SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
6
2
4
Tiêu điểm Thứ Hai, 29/06/2020, 08:35

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục – Đào tạo giai đoạn 2020 – 2025

Chiều ngày 27/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục – Đào tạo giai đoạn 2020 – 2025.

Giai đoạn 2015 – 2020, phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục và Đào tạo được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước của tỉnh và thành phố. Trọng tâm là thi đua "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học hỏi và sáng tạo", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"... Thông qua các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục được duy trì và phát triển một cách bền vững hầu hết các chỉ tiêu điều đạt và vượt như: huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 99%; 64,75% học sinh giỏi vòng tỉnh; 90% đạt trên chuẩn về chuyên môn; 100% trường học đạt chuẩn về xanh – sạch – đẹp; giáo viên biết và sử dụng có hiệu quả việc ứng dụng CNTT giảng dạy đạt 95%….

Công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng và tổ chức thi chọn học sinh năng khiếu và học sinh giỏi trong các trường phổ thông trên địa bàn thành phố luôn được các trường quan tâm thực hiện; số học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố đều tăng hàng năm và duy trì dược thú hạng cao so với các đơn vị trong tỉnh.

Từ năm 2015 đến nay thành phố đã phát triển thêm 12 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của thành phố là 21/34 trường, đạt tỷ lệ 61,76%; 100% trường học đã và đang được xây dựng kiên cố, đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Tại Hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025. Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tiếp tục động viên đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh hăng hái thi đua dạy tốt học tốt và công tác tốt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, lao động và học sinh tích cực học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của ngành. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Người cán bộ CCVCLĐ” năng động, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy trong phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đẩy mạnh phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt cho học sinh…..

Cũng tại hội nghị, đã công bố 06 tập thể và 11 cá nhân ưu tú đi dự Hội nghị điển hình tiền tiến cấp thành phố.

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã khen thưởng cho 05 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 245 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày