SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
5
7
0
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Sáu, 24/08/2018, 17:15

Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và tinh thần dân tộc Việt Nam bất diệt

Cách đây 73 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam.

Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần, Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường Quốc tế.

Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử và trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, tinh thần của ngày Quốc khánh 2-9 sẽ đời đời bất diệt. Khát vọng hòa bình và tinh thần ấy của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do.

Hơn 6 thập kỷ đã trôi qua, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân cả nước giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hiện nay, cục diện trên thế giới đang có nhiều thay đổi, có thuận lợi và có cả khó khăn, phức tạp, nhưng đất nước ta đã lớn mạnh hơn rất nhiều và trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế, là thành viên của nhiều tổ chức trên thế giới như: Liên hiệp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)... và có quan hệ với hầu hết các nước và khu vực trên thế giới. Vừa qua, Đại hội XII của Đảng đã đưa ra những quyết sách chiến lược, nhằm phấn đấu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030. Toàn Đảng, toàn dân đang đoàn kết phấn đấu, quyết tâm xây dựng thành công nước Việt Nam thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.   

Phát huy những thành quả cách mạng, Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Bạc Liêu hôm nay không ngừng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, đoàn thể hàng năm đều đạt và vượt. Qua đó, cho thấy tình hình kinh tế của thành phố tăng trưởng với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch được quan tâm thực hiện; công tác quản lý xây dựng, chỉnh trang và lập lại trật tự đô thị được chỉ đạo quyết liệt, làm diện mạo đô thị của thành phố thực sự có chuyển biến tích cực theo hướng khang trang, hiện đại và văn minh hơn. Công tác xây dựng nông thôn mới được thực hiện đồng bộ và mang lại hiệu quả, cuối năm 2017 thành phố đã hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới, đang tiếp tục chỉ đạo nâng chất xã nông thôn mới.

Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được thực hiện với nhiều biện pháp và cách làm mới nên đạt được những kết quả tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên. Tình hình chính trị, xã hội ổn định và được giữ vững, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường. Chất lượng giáo dục - đào tạo, Khoa học - công nghệ, y tế và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tiếp tục có những bước phát triển mới, tiến bộ.

Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng; vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền được tăng cường; việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã dần đi vào chiều sâu và trở thành nề nếp. Đảng bộ và chính quyền luôn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của nhân dân thông qua những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng thành phố Bạc Liêu ngày càng phát triển.

73 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu đọc bản Tuyên Ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí mỗi người con đất Việt. Dù là những người đã được chứng kiến lưu giữ nguyên vẹn những kỷ niệm về ngày Tết độc lập đầu tiên, hay là những người trẻ sinh ra trong hòa bình chưa biết đến chiến tranh nhưng tinh thần của ngày Quốc khánh 2/9 sẽ đời đời bất diệt trong trái tim mỗi con người Việt Nam yêu nước, trở thành nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do của Tổ quốc.

 Đ/c Trương Ngọc Thảo - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy

 


Số lượt người xem: 693 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày