SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
8
5
8
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Bảy, 01/09/2018, 09:45

Cảnh giác bọn phản động lợi dụng lòng yêu nước

Trong không khí cả nước nô nức tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam (2-9), từ đầu tháng tám đến nay, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về cái gọi là phát động cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2-9” nhằm lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam.

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ mà những người nhân danh phục quốc vẫn tung hô chiêu trò “trở lại chống cộng”, chúng lập  ra các mạng xã hội xuyên tạc sự thật, cấu kết với những phần tử xấu trong nước để lập ra những tổ chức nhằm chống lãi nhà nước Việt Nam. Bọn chúng còn hô hào, vu cáo rằng, Luật An ninh mạng, dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và nhiều đạo luật khác là “hành dân”, “hại nước”… nên cần phải có một đợt “tổng biểu tình” để lật đổ chế độ “độc tài đảng trị”. Chúng kêu gọi “ngày 2-9, cả nước xuống đường” và hướng dẫn các thủ đoạn như làm kẹt xe, chiếm công sở, đốt xe, đốt Quốc kỳ, ném gạch đá, bom xăng… nhằm gây mất an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Từ sau vụ bạo loạn tại Bình Thuận và một số tỉnh phía Nam, cơ quan chức năng đã phát hiện có sự móc nối, xây dựng cơ sở nội địa của các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài như: đảng Việt Tân, chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, tổ chức triều đại Việt Nguyễn . . . các tổ chức này trực tiếp cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các đối tượng thành viên trong nước tiến hành lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin, số đối tượng hình sự, bất mãn, thiếu hiểu biết biểu tình, tấn công trụ sở cơ quan Nhà nước, tấn công người thi hành công vụ … trong số đó có cả đối tượng HIV, AIDS được thuê bằng tiền.

Các đối tượng sử dụng Internet, nhất là mạng xã hội như facebook để xuyên tạc sự thật, vu khống Đảng và Nhà nước; đồng thời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình với những bài viết sai sự thật, những video clip, những hình ảnh đã bị chỉnh sửa, ngụy tạo mang nội dung sai trái về nội dung và ý nghĩa của của Luật An ninh mạng và Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Một hình thức kích động tinh vi mới được các đối tượng sử dụng là viết nội dung kêu gọi biểu tình lên các đồng tiền mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng … để cơ quan chức năng khó phát hiện và kiểm soát. Một số thành phần thiếu hiểu biết hoặc thích thể hiện đã bình luận, chia sẻ các bài viết sai trái gây hoang mang dư luận.

Chúng ta thấy rõ đây là một âm mưu thực hiện cuộc “cách mạng đường phố” của các thế lực thù địch trong và ngoài nước nhằm chống phá nền độc lập, hòa bình và phát triển của Việt Nam.

Để nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin sai trái, xuyên tạc, kích động của bọn chúng về sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước, công tác tuyên truyền, giáo dục cần được đẩy mạnh và thuyết phục, để mọi người dân yêu nước thấy được sự lãnh đạo sáng suốt, linh hoạt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thấy được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử của đất nước trong 73 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, nhất là trong hơn 30 năm đổi mới đất nước;

Để vô hiệu hóa những nguồn tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hãy bình tĩnh, cảnh giác, vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc, quỷ quyệt của các thế lực thù địch, trước mắt kiên quyết đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên các lĩnh vực, nhất là lợi dụng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 để chống phá, kích động biểu tình, gây mất an ninh chính trị, trật tự xã hội; không chấp nhận, kiên quyết nói không và đập tan cái gọi là lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc dịp 2-9” của các thế lực thù địch.

                                                                                                Trương Ngọc Thảo

   Ban Tuyên giáo Thành ủy

 


Số lượt người xem: 710 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày