SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
4
5
7
3
4
Văn hóa - xã hội Thứ Hai, 18/07/2011, 14:45

Những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo 06 tháng đầu năm 2011

Thực hiện kế hoạch giảm hộ nghèo năm 2011, Ban chỉ đạo giảm nghèo thành phố Bạc Liêu đã nỗ lực giúp dân thoát nghèo bằng nhiều cách làm năng động, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực như phân công đảng viên và vận động doanh nghiệp giúp đỡ hộ nghèo, trao phương tiện làm ăn, hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề và xây dựng nhà tình thương.

 

          Trong 06 tháng đầu năm 2011, 41/41 Chi bộ gồm 526 đảng viên về phường, xã nhận giúp đỡ, đỡ đầu cho 194 hộ nghèo. Các Chi bộ cùng với Ban chỉ đạo giảm nghèo phường, xã đã tổ chức gặp gỡ tiếp xúc với các hộ nghèo để tìm hiểu, động viên và bàn biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ để hộ thoát nghèo bền vững; vận động các doanh nghiệp trao 107 phương tiện làm ăn gồm: xe nước mía, xe gắn máy, xe bán hàng rong, cây con giống, máy bơm nước, máy nổ, cây nước với tổng trị giá 429 triệu đồng. Ngoài ra, thành phố Bạc Liêu còn được tỉnh phân bổ 08 sở, ban, ngành cấp tỉnh nhận giúp đỡ 39 hộ nghèo.
 
          Ngoài việc giúp đỡ đỡ đầu cho các hộ nghèo, công tác đào tạo nghề cho người lao động cũng là một trong những giải pháp quan trọng. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã mở 14 lớp đào tạo nghề gồm: 05 lớp trồng rau sạch; 03 lớp trồng măng tây; 02 lớp may mặc; 03 lớp kỹ thuật trồng nấm linh chi; 01 lớp đan đát cho lao động nông thôn ở 03 xã. Mặt khác, phối hợp với Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh khảo sát xong nhu cầu lao động và tư vấn việc làm cho người lao động đi làm việc ngoài tỉnh; giới thiệu việc làm cho hơn 1.950 lao động.
 
          Về nhà ở, 06 tháng đầu năm 2011, thành phố Bạc Liêu được Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam tài trợ 76 căn nhà, với tổng giá trị trên 02 tỷ đồng. Đài Truyền hình HTV7 tài trợ 02 căn nhà mơ ước, tổng trị giá 74 triệu đồng. Ngoài ra, thành phố đang tiến hành xây dựng khu nhà ở tập trung cho người nghèo tại ấp Biển Tây A - xã Vĩnh Trạch Đông và khóm 10 - phường 1 với tổng số khoảng 1.000 căn.
 
          Để có thêm nguồn vốn đầu tư cho hộ nghèo, Ban chỉ đạo giảm nghèo thành phố đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ vốn cho 56 hộ với số tiền là 185 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh tiếp tục cho các hộ nghèo vay vốn để phát triển sản xuất - kinh doanh, giải quyết việc làm theo nhu cầu thực tế của từng hộ; thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc nhân các ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 1tỷ 300 triệu đồng; vận động quỹ "An sinh xã hội", đến nay, vận động được 695 triệu đồng.
 
          Với sự quyết tâm cao của toàn đảng, toàn quân, toàn dân thành phố, bằng nhiều cách làm cụ thể, quyết liệt, thành phố Bạc Liêu sẽ thực hiện công tác giảm nghèo đạt hiệu quả cao, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2010-2015 thành phố Bạc Liêu sẽ không còn hộ nghèo./.

- Khang Uy -


Số lượt người xem: 5963 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày