SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
7
4
3
3
Văn hóa - xã hội Thứ Ba, 04/09/2012, 12:20

Thành phố Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 02 năm thành lập thành phố

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh, 2/9. Thành phố Bạc Liêu cũng đang tích cực chuẩn bị các hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, đồng thời cũng là kỷ niệm 02 năm ngày công bố quyết định thành lập thành phố Bạc Liêu.
 
Kế hoạch thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và chào mừng kỷ niệm 02 năm thành lập thành phố đã được phát động với nhiều công trình, phần việc cụ thể được đề ra trên các lĩnh vực.
Công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm và đưa lên hàng đầu với các phần việc cụ thể trên cả 03 mặt xanh- sạch-đẹp. Với tinh thần tích cực là làm thay đổi bộ mặt đô thị, các cơ quan, ban ngành thành phố và phường xã tiếp tục huy động lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị, sắp xếp lại vỉa hè, trật tự mua bán, làm vệ sinh đường phố, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu; hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí đường phố tiếp tục được đầu tư, duy tu, sửa chữa; cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường được chăm sóc, cắt tỉa, trồng dặm và bổ sung làm tăng vẻ mỹ quan đô thị.
Tượng đài chiến thắng tỉnh Bạc Liêu
Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với việc vận động nhân dân thực hiện 18 điều quy định về nếp sống văn minh đô thị đang được “hâm nóng” và tập trung ráo riết. Mục tiêu cụ thể trong tháng 9 là tiếp tục đẩy mạnh phong trào, đưa phong trào phát triển một cách rộng khắp và có hiệu quả; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kiểm tra, công nhận xã Vĩnh Trạch và phường 8 đạt chuẩn xã văn hóa; tổ chức lễ phát động xây dựng phường 1, phường 2, phường 3 đạt chuẩn phường văn hóa trong  năm 2012.
Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động lần này là việc khởi công, khánh thành các công trình trên địa bàn thành phố, đặc biệt là lễ khánh thành Tượng đài Chiến thắng do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư sẽ diễn ra vào chiều ngày 17/9; ngay sau đó thành phố sẽ tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích đóng góp cho sự phát triển của thành phố sau 02 năm thành lập. Sau phần tôn vinh dự kiến sẽ tổ chức đêm văn nghệ đặc sắc với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, tạo khí thế sôi nổi để phục vụ công chúng và phát động thi đua.
Bên cạnh các sự kiện trên, thành phố sẽ tổ chức Hội chợ thương mại với khoảng 140 gian hàng và triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật lần thứ X với 200 bức ảnh có gá trị cao (cùng diễn ra vào ngày 16/9 tại quãng trường đường Nguyễn Tất Thành). Tổ chức thi đấu bóng đá, quần vợt giải thành phố mở rộng với sự tham gia của các huyện trong tỉnh. Dự kiến các giải thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 16/9/2012; môn quần vợt sẽ khai mạc tại huyện Đông Hải, sau đó được thi đấu tại các huyện Giá Rai, Hòa Bình; môn bóng đá được khai mạc tại Phước Long và thi đấu các vòng tiếp theo tại Hồng Dân, Vĩnh Lợi và các trận chung kết của cả 02 môn thi đấu sẽ diễn ra vào ngày 16/9 tại thành phố Bạc Liêu.  
Thông qua chuỗi sự kiện hoạt động này, thành phố Bạc Liêu sẽ phát động mạnh hơn nữa phong trào thi đua trong cán bộ, nhân dân thành phố nhằm tích cực thực hiện Nqhi quyết 01, 02 của Tỉnh ủy “về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh- sạch- đẹp, văn minh” và “đẩy mạnh phát triển du lịch”. Đồng thời cũng là dịp để Đảng bộ thành phố bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc đến đảng bộ và nhân dân các huyện trong tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã đồng tình, ủng hộ, hỗ trợ thành phố trong quá trình phát triển đã qua và việc thực hiện các mục tiêu xây dựng thành phố Bạc Liêu trong những năm tới.

- Song Thư -


Số lượt người xem: 3502 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày