SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
9
3
4
Văn hóa - xã hội Thứ Năm, 12/04/2018, 09:55

Phường 2 tập trung thực hiện công tác giảm nghèo và vận động quỹ an sinh xã hội

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và đồng bộ về nhận thức, hành động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến khóm và quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo,  BCĐ giảm nghèo phường 2 đã tìm ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ và thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo. Đồng thời, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự vươn lên thoát nghèo, hướng dẫn phương pháp làm ăn, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Các chỉ tiêu quan trọng mà BCĐ giảm nghèo phường 2 đề ra để phấn đấu thực hiện trong năm 2018 như: giảm từ 18 – 20 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo; giới thiệu việc làm cho 400 lao động; phối hợp mở lớp dạy nghề cho 120 lao động nông thôn; vận động quỹ “an sinh xã hội” 650.000.000 đồng, trong đó tiền mặt từ 300.000.000 đồng trở lên; xây dựng 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở; cấp sổ hộ nghèo và cấp thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo một cách kịp thời, chính xác; ...

Hiện toàn phường có 41 hộ nghèo và 126 hộ cận nghèo được giao cho 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ  nhận đỡ đầu.

Từ ngày 03/4 đến ngày 15/4/2018 từng đảng viên được phân công tiến hành tiếp cận và nắm lại thực trạng hộ nghèo về mức thu nhập, điều kiện sinh sống, nguyên nhân dẫn đến nghèo, phân loại nhóm đối tượng, … báo cáo về cho chi bộ, từ đó có biện pháp giúp đỡ phù hợp với từng hộ nghèo.

Đối với hộ nghèo có thiện chí lao động nhưng thiếu vốn, thiếu phương tiện mua bán, sản xuất nếu có mô hình làm ăn cụ thể, BCĐ sẽ phối hợp với Ngân hàng đầu tư vốn cho hộ với lãi suất thấp hoặc cho mượn vốn không lãi (trích từ nguồn đóng góp của đảng viên trong chi bộ).

Đối với hộ nghèo thiếu thiện chí lao động; trông chờ, ỷ lại, rơi vào tệ nạn xã hội như: rượu chè, cờ bạc,… tiến hành tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho hộ nếu hộ có thiện chí lao động mới đầu tư. Đối với hộ nghèo già yếu, neo đơn, bệnh tật không khả năng lao động đưa vào bảo trợ xã hội (nếu đủ điều kiện). Đối với hộ nghèo các khu vực vùng ven nếu có đất sản xuất, BCĐ sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn các mô hình sản xuất phù hợp với khả năng của hộ. Đồng thời hỗ trợ về vốn, đầu ra sản phẩm cho hộ. Bên cạnh đó, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân đóng góp quỹ “an sinh xã hội” để xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường.

Với những giải pháp được áp dụng ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo Giảm nghèo phường 2 phấu đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

                                                                                 NGUYỄN HÙNG

 


Số lượt người xem: 675 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày