SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
9
4
1
Văn hóa - xã hội Thứ Sáu, 01/06/2018, 14:30

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Sáng ngày 31/5/2018, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Đến dự có đ/c Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám Đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đ/c là thường trực HĐND,UBND thành phố; các phòng, ban, UBND các phường, xã; đại diện các doanh nghiệp; các cơ sở Bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Tiết mục múa của các em thiếu nhi tại buổi lễ

Toàn thành phố hiện có 32.562 em dưới 16 tuổi, chiếm 20,83% tổng số; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 479 em, trong đó số trẻ em khuyết tật là 156 em; số trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi là 243 em; có 18 trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS...

Trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân thành phố luôn dành sự quan tâm với nhiều hoạt động dành chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em. Năm 2017, thành phố đã trao hơn 6.000 suất quà, học bổng, 80 chiếc xe đạp, có 1.170 trẻ được đăng kí giấy khai sinh, mua và cấp 14.517 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi với tổng số tiền 10.190.934 đồng. Thành phố phối hợp với Viện Tim tâm Đức thành phố Hồ Chí Minh khám, sàng lọc tim miễn phí cho 70 trẻ em. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và tháng hành động vì trẻ em năm 2017, thành phố tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; cấp 35 suất học bổng cho trẻ em vượt khó, học giỏi; hỗ trợ tiền cho 21 câu lạc bộ vì trẻ thơ, câu lạc bộ ông bà cháu sinh hoạt, số tiền trên 100 triệu đồng....Riêng vào dịp Tết Trung thu, thành phố đã tổ chức Đêm hội trăng rằm để các em vui trung thu, qua đó, tặng trên 670 suất quà trị giá 366 triệu đồng.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” là dịp để các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và xã hội quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố. Đây cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện sự quan tâm về ưu tiên cho trẻ em, để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng, tất cả trẻ em được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng. Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội và đặc biệt hơn chính là tình thương yêu chân thành và trách nhiệm, lương tâm của toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là “bảo hiểm” cho sự phát triển bền vững của đất nước. Để chúng ta không chỉ phát động trong Tháng hành động vì trẻ em, mà còn trở thành những hành động thường xuyên mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi với khẩu hiệu “hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”

Đ/c Lê Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Nhân dip này, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Khuyến học thành phố dành tặng 40 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng với cho trẻ em có thành tích cao, học giỏi; 15 chiếc xe đạp cho các em đi học xa trường; 40 suất quà, mỗi suất 200 ngàn đồng cho con cán bộ, công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn; 130 em mồ côi, nhiễm HIV mỗi suất 200 ngàn đồng.

Đ/c Phan Như Nguyện - Bí thư Thành ủy trao học bổng cho các em có thành tích cao, học giỏi

Đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao học bổng cho các em có thành tích cao, học giỏi

Nhã Hân


Số lượt người xem: 674 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày