SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
7
9
3
Văn hóa - xã hội Thứ Sáu, 13/07/2018, 15:05

Tiếp Đoàn khảo sát về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020

Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo giảm nghèo thành phố tiếp Đoàn khảo sát tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Đoàn khảo sát do đ/c Nguyễn Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát tỉnh đã nghe đại diện Ban chỉ đạo thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Nhìn chung, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu luôn được sự quan tâm chỉ đạo của thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp của của các ngành, đặc biệt là Ban chỉ đạo các phường, xã đã tích cực phát động và tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện phong trào giảm nghèo ở cơ sở đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tính đến nay, hộ nghèo thành phố giảm còn 683 hộ (1,90%), hộ cận nghèo 1.447 hộ (4,02%) đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh, thành phố giao.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn khảo sát

Đặc biệt hằng năm thành phố chi hỗ trợ trên 100 căn nhà cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Ban chỉ đạo xác định đây là nhu cầu mang tính bức xúc của hộ nghèo, đòi hỏi kinh phí khá lớn, nên hầu hết các phường, xã đều có chủ động trong việc vận động và tranh thủ các nguồn lực để đáp ứng cơ bản về nhà ở cho hộ nghèo. Từ 2016 đến nay, thành phố xây dựng mới 324 căn, sửa chữa 07 căn nhà tình thương và đại đoàn kết hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, tổng giá trị 09 tỷ đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho 19 hộ gia đình vay vốn ưu đãi xây dựng nhà theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của thủ tướng Chỉnh phủ, với mức vay tối đa 25 triệu đồng/hộ.

Bên cạnh đó, thành phố còn có nhiều chính sách chăm lo cho người nghèo như: Chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn giải quyết việc làm cho 14.633 lao động, đưa 41 lao động đi làm việc nước ngoài. Thành phố đã làm tốt chính sách hỗ trợ Bảo hiểm y tế, trong 3 năm thành phố cấp 82.099 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân sinh sống xã bãi ngang ven biển. Thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 86/NĐ-CP cho 961 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, số tiền 384.300.000 đồng,...

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã biểu dương những kết quả tương đối toàn diện của thành phố đã đạt được trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu thời gian qua. Đ/c nhấn mạnh mục đích của công tác giám sát đợt này là nhằm tìm ra cái tốt, cái hay để nhân rộng, tìm ra các bất cập, hạn chế để đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của thành phố để trình BCĐ giảm nghèo tỉnh, UBND tỉnh và Tỉnh ủy xem xét, nhằm tạo điều kiện cho thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trong năm 2018, cũng như những năm tiếp theo.                                                                       

Nhã Hân

 


Số lượt người xem: 740 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày