SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
5
5
9
Văn hóa - xã hội Chủ Nhật, 03/02/2019, 11:15

Bế mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019

Qua 03 ngày diễn ra Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” vui tươi, hấp dẫn và sôi nổi, tối ngày 02/02/2019, UBND thành phố tổ chức bế mạc Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Tham dự  đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN phường, xã; các công ty, doanh nghiệp, nhà tại trợ đóng trên địa bàn thành phố tham gia tại Hội xuân.

Đây là lần đầu tiên thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội xuân “Chợ quê ngày tết” nhưng đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ việc trang trí cổng Hội xuân và một số tiểu cảnh trên toàn tuyến đường 30/4 như hoa kiểng, cầu khỉ, xích đu… và việc bố trí, thiết kế lịch sự, độc đáo của 38 gian hàng đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần cho Hội xuân thêm nhiều màu sắc. Tại Hội xuân ngoài những phần thi cơ bản và một số hoạt động vui chơi giải trí thì các đơn vị tham gia đã mang đến các kiểu thiết kế gian hàng khác nhau nhưng tất cả đều có vẻ đẹp độc đáo riêng và phù hợp với chủ đề của Hội xuân, đó là tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa chợ quê xưa trong những ngày Tết.

Các đơn vị tham gia Hội xuân đã có những sự chuẩn bị chu đáo về cách thức trang trí rất phong phú, đa dạng, tái hiện được không gian sinh hoạt văn hóa của chợ quê xưa. Đặc biệt, tại Hội xuân đã có 02 hội thi chính đó là Hội thi trang trí mâm ngũ quả và Hội thi làm các loại bánh, mứt ngon trong ngày tết xưa, đã được những đôi bàn tay khéo léo thực hiện tại các giang hàng, tạo nên sự thú vị cho người tham quan, đồng thời giúp người xem trải nghiệm về phương cách để tạo ra các loại bánh, mứt ngon đặc trưng trong ngày tết. Mỗi mâm ngũ quả là một tác phẩm nhệ thuật mang nhiều ý nghĩa của sự an lành, phồn vinh, hạnh phúc.

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn hóa mà các gian hàng đã tạo nên tại Hội xuân năm nay sẽ góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến.

Tại lễ bế mạc, BTC đã trao giải nhất Hội thi trang trí mâm ngũ quả cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi land. Đơn vị Đảng ủy khối cơ quan chính quyền thành phố đạt giải nhất tại Hội thi làm bánh, mứt truyền thống. Đơn vị Phường 3 đã xuất sắc đạt giải nhất giành cho đơn vị trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết của Nam bộ với thiết kế nhà sàn rất độc đáo.

Đ/c Trần Văn Mậu - Trường ban Giám khảo trao gải nhất cho Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi Land

Đ/c Trương Ngọc Thảo - Phó Trưởng ban Giám khảo trao giải nhất cho đơn vị Đảng ủy khối cơ quan chính quyền thành phố

Đ/c Trà Văn Bắc - PBT (TT) Thành ủy, CT HĐND thành phố trao gải nhất cho đơn vị phường 3

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 08 các tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội Xuân “Chợ quê ngày Tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Đ/c Trà Văn Bắc - PBT (TT) Thành ủy, CT HĐND trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tại Hội xuân

Đ/c Lê Hồng Thu - PCT UBND thành phố trap giấy khen cho các cá nhân có thành tích tại Hội xuân

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 558 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày