SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
1
7
2
Văn hóa - xã hội Thứ Ba, 16/04/2019, 08:55

Hội thi làm bánh gừng, bánh ớt truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động của Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019, chiều ngày 13/4/2019, tại chùa Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông, Hội LHPN thành phố tổ chức Hội thi làm bánh gừng, bánh ớt tuyền thống của đồng bào dân tộc Khmer chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

Tham gia hội thi lần này gồm 10 đội, trong đó 07 đội đến từ xã Vĩnh Trạch Đông và 03 đội đến từ xã Vĩnh Trạch. Mỗi đội tham gia có 05 thành viên là những người biết làm bánh khéo. Ban giám khảo hội thị sẽ chấm điểm trực tiếp từng đội thi, bình chọn và trao giải từ cao xuống thấp; các đội đạt giải được căn cứ vào số điểm trung bình cộng của các Ban giám khảo.

Về tiêu cuả của bánh, mỗi đội khi hoàn thành bánh phải đạt từ 3kg trở lên, trong đó1,5kg bánh gừng và 1,5kg bánh ớt; không được dùng phẩm màu; bánh phải xốp, giòn; hình dáng bánh đẹp; trang trí đẹp….

Cùng thời gian này, UBND xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức giải bóng truyền chào mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Có 08 đội tham gia đến từ 06 ấp và các trường học trên địa bàn xã; thời gian của giải đấu lần này được diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 13 – 16/4/2019).

Mục đích của các hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, tạo điều kiện để “mọi người, mọi nhà” đều được đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 600 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày