SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
3
3
9
Văn hóa - xã hội Thứ Ba, 16/04/2019, 09:05

Chương trình mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019

Tối ngày 13/4/2019, tại Chùa Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông, UBND tỉnh phối hợp UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Chương trình mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019.

Tham dự có đ/c Huỳnh Thị Sômaly - Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ủy ban dân tộc Trung ương; đ/c Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND và Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố; các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư, đại diện Ban quản trị, các người có uy tín, các hộ gia đình chính sách hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019 được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 14 – 16/4/2019).

 

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Phát biểu chào mừng tại chương trình, đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền thành phố luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế. Cung cấp điện, nước sinh hoạt; giải quyết tình trạng không đất ở, thiếu đất sản xuất; thực hiện các chính sách ưu đãi về giảm nghèo, về y tế, giáo dục và tín dụng.

 

Đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, thực hiện luôn kịp thời và có hiệu quả công tác phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Xây dựng các Tổ tự quản dòng họ, như họ Thạch, họ Lâm là những mô hình hoạt động đã đạt được kết quả trong thời gian qua. Những kết quả đó đã giúp cho cộng đồng dân tộc Khmer ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bạc Liêu.

Trên địa bàn thành phố có hơn 32.000 người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 20 % dân số của thành phố, chủ yếu là người Khmer và người Hoa.

Dịp này, Ủy ban dân tộc Trung Ương  đã trao 50 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh trao: 10 phần quà cho hộ gia đình chính sách; 14 hộ gia đình là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Khmer; trao học bổng cho 07 em học sinh, 08 sinh viên là người dân tộc Khmer có thành tích cao trong học tập, mỗi em 01 triệu đồng trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 50 căn nhà tình thương, mỗi căn 32 triệu động cho đồng bào Khmer nghèo trên địa bàn tỉnh khó khăn về nhà ở; đồng thời trao tặng hơn 2.000 suất quà cho hộ nghèo dân tộc Khmer, trong đó thành phố Bạc Liêu 100 suất.

Đ/c Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ gia đình chính sách

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 660 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày