SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
5
5
6
Văn hóa - xã hội Thứ Hai, 22/04/2019, 10:50

Tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát nâng cao chất lượng phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh

Chiều ngày 19/4/2019, Đoàn khảo sát nâng cao chất lượng phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh do bà Cao Xuân Thu Vân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBNDthành phố Bạc Liêu; các thành viên BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn

Theo báo cáo của BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” thành phố, trong năm 2018, thành phố công nhận mới 493 hộ gia đình văn hóa, tái công nhận 30.288 hộ; nâng tổng số 30.781/31.768 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96,9%; phong trào xây dựng, duy trì và giữ vững danh hiệu khóm, ấp văn hóa luôn được thành phố quan tâm và chỉ đạo đồng bộ. Phong trào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã văn hóa nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Thành ủy, HĐND- UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian qua. Tính đến nay, thành phố có 08/10 phường, xã đạt chuẩn phường văn minh đô thị và xã văn hóa nông thôn mới.

Bên cạnh đó, thành phố Bạc Liêu có 03 trung tâm văn hóa - thể thao xã  và 18 Nhà văn hóa – thể thao ấp. Các thiết chế văn hóa, thể thao được hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị và có tổ chức bộ máy hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn dân cư, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa, thể thao của các tầng lớp nhân dân; đồng thời làm nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 06 điểm du lịch của tỉnh và 08 điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long. Trong năm 2019, phấn đấu công nhận từ 01 - 02 điểm du lịch của tỉnh và đề nghị Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận Di tích lịch sử - văn hóa Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long. Thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm kê, lập hồ sơ công nhận di tích cấp quốc gia, tỉnh, tính đến nay trên địa bàn thành phố có 26 di tích...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn khảo sát đã đặt ra một số câu hỏi cũng như các ý kiến giải trình của các cơ quan liên trong BCĐ thành phố nhằm làm rõ hơn nội dung trong báo cáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Xuân Thu Vân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh đánh giá cao các kết quả mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua, cũng như ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của thành phố tại buổi làm việc. Ngoài ra, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh chỉ đạo và hướng dẫn một số công việc thành phố cần tập trung trong thời gian tới như: về công tác du lịch; công tác lập hồ sơ di tích; việc đặt, đổi tên đường;…

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 586 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày