SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
5
1
0
Văn hóa - xã hội Thứ Năm, 02/05/2019, 08:15

Khai mạc Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2019

Tối 26/4/2019 (nhằm ngày 22/3 ÂL), tại khu Quán Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2019.

Đến dự có đ/c Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố; các vị hòa thượng, Chư tôn đức cùng đông đảo phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ khai mạc, các đại biểu đã thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, nguyện hương, cúng dường hoa đăng. Đồng thời, Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh cũng đã báo cáo sơ lược công tác đầu tư, xây dựng các công trình, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào phật tử và đóng góp của Khu Quan âm Phật đài trong phát triển du lịch Bạc Liêu.

Đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, PCT UBND thành phố tặng hoa  chúc mừng Lễ hội Quan Âm Nam Hải

Lễ hội Quan Âm Nam Hải là một trong 04 lễ hội được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận từ năm 2008. Theo thông lệ hàng năm, vào các ngày 22, 23 và 24/3 ÂL, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ hội Quan Âm Nam Hải tại khu Quán Âm Phật Đài để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào phật tử, góp phần tạo điểm nhấn, bức tranh tổng thể mang giá trị văn hóa của tỉnh nói chung và của phật giáo nói riêng. Đây là lễ hội dân gian mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 644 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày