SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
7
9
8
Văn hóa - xã hội Thứ Tư, 15/05/2019, 10:25

Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng nhà tình thương năm 2019

Chiều ngày 14/5/2019, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng nhà tình thương năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch trong năm 2019, thành phố sẽ xây cất 311 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Kinh phí xây dựng sẽ được vận động từ nhiều nguồn như: từ Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh; vận động các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; trích từ nguồn quỹ vì người nghèo và quỹ an sinh xã hội của thành phố. Để đạt được mục tiêu bàn giao 311 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm 2019. Tại hội nghị, UBND thành phố đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường, xã trên địa bàn. Việc xây cất nhà tình thương sẽ được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu từ tháng 5 đến hết tháng 10, các đơn vị nhận hỗ trợ phải hoàn thành 170 căn nhà. Số còn lại phải hoàn thành trong 02 tháng cuối của năm 2019.

Dịp này, lãnh đạo thành phố cũng nghe các ban, ngành, đoàn thể và UBND phường, xã báo cáo tiến độ cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác giảm nghèo từ đầu năm đến nay.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng để hướng đến mục tiêu thành phố không còn hộ nghèo trong năm 2019, trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, ngay từ lúc này, cả hệ thống chính trị thành phố phải quyết liệt và tập trung hơn nữa cho việc giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua việc hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất và xây cất nhà ở.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 1082 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày