SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
2
6
0
Văn hóa - xã hội Thứ Tư, 29/05/2019, 09:05

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em

Sáng ngày 28/5/2019 tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Bạc Liêu , UBND thành phố Bạc Liêu đã tổ chức buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lể

Đến dự có đồng chí Trà Văn Bắc- Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Hồng Thu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu sự hiện diện của các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường, xã, đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tiêu biểu, đại diện cơ sở nuôi trẻ em mồ côi, chủ nhiệm các Câu lạc bộ trẻ em; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Lễ phat động “ Tháng hành động vì trẻ em” năm  2019 với chủ đề “ Chung tay vì trẻ em nghèo, Trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em trong tình hình mới. Vận động xã hội góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Hồng Thu Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu có phát biểu đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN và các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng cán bộ và nhân dân thành phố triển khai và phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyên truyền giáo dục và vận động để người dân thấy được tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Các cấp, ngành cần tang cường sự quan tâm, chỉ đạo, củng cố và hỗ trợ kịp thời hoàn thiện các chính sách chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật….

Tập trung xây dựng xã phường phù hợp với trẻ em, để mọi trẻ em đều được bảo vệ, chăm sóc và thực hiện quyền cơ bản.

Đề nghị MTTQVN và các tổ chức thành viên tang cường các công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đối với trẻ em.

Các doanh nghiệp, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã có những đóng góp quý báu cho công tác an sinh xã hội ủa thành phố. Thay mặt lãnh đạo thành phố xin được chân thành cám ơn và mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm chia sẻ trong thời gian tới.

Đối với thiếu nhi thông qua “ tháng hành động vì trẻ em” năm 2019 với chủ đề “ Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” mong các em tích cực hưởng ứng các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, hưởng ứng và phát huy tốt hơn nữa các phong trào đã có hiệu quả trước đây để chung tay cùng các bạn có hoàn cảnh khó khan, các bạn là thiếu nhi dân tộc thiểu số. Thiếu nhi TP Bạc Liêu cần tích cực tham gia các lớp kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích, tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích khác, luôn chăm ngoan biết nghe lời dạy bảo của thầy cô và người lớn. Không tham gia các trò chơi vô bổ.

Ngay diễn văn khai mạc là phần trao quà và học bổng. Nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó han, vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống. Nhân tháng hành động vì trẻ em năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Bạc Liêu dành tặng 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó han học giỏi, 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó han là người dân tộc thiểu số. Đồng thời trao quà cho 02 cơ sở nuôi trẻ mồ côi Long Phước và Vĩnh Phước An Tự.

Đ/c Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao học bổng cho các em thiếu nhi

H.Hải

 


Số lượt người xem: 800 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày