SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
3
9
3
5
Văn hóa - xã hội Thứ Tư, 26/06/2019, 15:05

Mittinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Sáng ngày 26/6/2019, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phối hợp với UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ Mittinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019 “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6.

Đến dự lễ có Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an, Phó Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 138 thành phố; các đ/c đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh, thành phố cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Quang cảnh buổi lễ

Trong thời gian qua, mặc dù Thành ủy, UBND thành phố đã quan tâm chỉ đạo, các ngành, các cấp triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, song chưa mang lại kết quả như mong muốn, tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Kể từ sau buổi mitinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018 cho tới 06 tháng đầu năm 2019, BCĐ 138 thành phố đã ra quân theo dõi, kiểm tra và đã triệt xóa 42 vụ có 77 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép và sử dụng chất ma túy, tăng nhiều vụ và nhiều đối tượng so với cùng kỳ.

Hiện nay, thành phố có 472 người nghiện ma túy, giảm 05 người so với năm 2018 chiếm 40% tổng số người nghiện ma túy trong toàn tỉnh. Nghiện ma túy xuất hiện ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi, song chủ yếu là ở lớp trẻ, có trên 60% số người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi.

Nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 138 thành phố mong muốn các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất, tiếp tục quan tâm, nối rộng vòng tay bảo vệ và giúp đỡ thế hệ trẻ hôm nay, vì một tương lai tươi sáng cho ngày mai. Thế hệ trẻ hôm nay hãy thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và sự hiểu biết của mình, không để bất cứ sự cám dỗ nào có thể làm phương hại và hủy hoại đi tương lai tươi sáng của chính bản thân mình và hạnh phúc của chính gia đình mình, hãy tránh xa ma túy và hãy là những tình nguyện viên, tuyên truyền viên tích cực nhất trong công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Đ/c Lê Hồng Thu - PCT UBND thành phố phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Đ/c Phan Thị Kiều Thương - Ủy viên BCH Thành đoàn Bạc Liêu, đại diện cho tuổi trẻ của thành phố đã bày tỏ quyết tâm sẽ tích cực ra sức tuyên truyền vận động trong ĐVTN và nhân dân tham gia phòng, chống ma túy; không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đồng thời, quyết tâm chung tay góp sức ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Ngay sau lễ mittinh, các lực lượng tham gia mang theo nhiều băng rôn tuyên truyền diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố để thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 739 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày