SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
3
8
2
8
3
Văn hóa - xã hội Thứ Sáu, 26/07/2019, 15:45

Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

Chiều ngày 25/07/2019, tại Hội trường khách sạn Sài Gòn Bạc Liêu, Thành ủy – UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tham dự buổi buổi họp mặt có đ/c Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 70 cô, chú là mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 1/4, 2/4 trên địa bàn thành phố.

Với phương châm “Toàn dân chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách”, thành phố đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, hướng đến mục tiêu để gia đình chính sách có mức sống từ trung bình trở lên. Trong 5 năm qua, thành phố Bạc Liêu đã thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho gia đình chính sách, người có công với nước, với kinh phí 111 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố đã nhận phụng dưỡng suốt đời 18 mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ 14 thương binh 1/4, 2/4 có mức trung bình trở xuống mỗi tháng từ 01 -  1,5 triệu đồng/người; xây dựng và sửa chữa 301 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng; xây dựng 03 nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ; cấp trên 9.000 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người có công và thân nhân người có công.  

Tại buổi họp mặt, đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu, một phần thân thể, tuổi thanh xuân, cống hiến quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Để phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân của thành phố tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, quan tâm giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình có công, thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, nhất là quý mẹ Việt Nam anh hùng về vật chất cũng như tinh thần bảo đảm cho các gia đình chính sách có mức sống cao hơn hoặc bằng mức sống trung bình tại cộng đồng trong khu dân cư. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng của cha ông, ý trí tự lực tự cường trong cuộc sống và tham gia tốt các hoạt động xã hội. Tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đúng đầy đủ các chính sách ưu đãi, không để xảy ra tiêu cực trong việc thực hiện các chính sách đối với người có công với nước….. 

 

Đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi họp mặt

Dịp này, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 02 mẹ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và trao 07 huân chương kháng chiến chống Mỹ cho liệt sĩ và các cá nhân đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngoài ra, UBND thành phố đã trao 76 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 1/4, 2/4 với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Đ/c Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy

trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng và huân chương kháng chiến

của Chủ tịch nước cho 02 mẹ và 07 liệt sĩ và các cá nhân  trên địa bàn thành phố  

                                                                                                                                    B.Lộc 

 


Số lượt người xem: 1271 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày