SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
4
5
9
2
6
Văn hóa - xã hội Thứ Tư, 10/11/2010, 16:10

Thành phố Bạc Liêu: Bước phát triển đáng kể trong phong trào thể dục thể thao

 

          Trong những năm qua, nhất là từ khi đề án phát triển thể dục thể thao (TDTT) của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Bạc Liêu ( nay là thành phố Bạc Liêu) khóa IX được ban hành, các ngành, các cấp đã có sự quan tâm đúng mức đến phong trào TDTT ở từng địa bàn phường, xã đến thành phố. Cùng với cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào tập luyện trong quần chúng được phát triển rộng khắp; phong trào thể thao trong học sinh sinh viên phát triển mạnh, sôi nổi, đoạt nhiều thành tích xuất sắc ở các kỳ Hội khỏe Phù Đổng; chất lượng thể thao thành tích cao của thành phố được nâng lên, đoạt nhiều huy chương trong thi đấu cấp tỉnh và khu vực.
 
          Với vị trí là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, thành phố Bạc Liêu đã có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ cho sự nghiệp phát triển TDTT. Đặc biệt là từ khi sân bóng đá và sân tập luyện đa năng của thành phố được đưa vào hoạt động, các phong trào thể thao đã có bước phát triển mới sôi nổi hơn. Các phường, xã cũng đã có sự đầu tư về cơ sở vật chất, bố trí cán bộ phụ trách hoạt động thể thao, thể hiện sự quan tâm đúng mức cho phong trào. Đến nay, mỗi phường, xã đều có ít nhất một đội Lân sư rồng; mỗi khóm, ấp đều có ít nhất 1 đội bóng đá, bóng chuyền; các Câu lạc bộ (CLB) thể thao theo sở thích cũng được phát triển mạnh như CLB thể hình, võ thuật, xe đạp, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông. Gần đây, nhiều loại hình mới như CLB thẩm mỹ, Yoga, CLB bida, bóng rổ…cũng phát triển rất mạnh mẽ đáp ứng được nhu cầu tập luyện của nhân dân. Phong trào tập luyện thể thao trong cán bộ công nhân viên chức thành phố cũng được đẩy mạnh gắn với các phong trào thi đua của Công đoàn và Đoàn Thanh niên, hàng năm duy trì tốt các phong trào tập luyện và thi đấu trong cán bộ, công nhân viên chức. Đặc biệt, trong năm 2010 có nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, phong trào TDTT của thành phố đã gặt hái được nhiều thành công và tạo nên một khí thế sôi nổi. Điểm nổi bật trong năm là thành phố đã tổ chức thành công đại hội TDTT với quy mô lớn, có hơn 1300 vận động viên tham gia thi đấu ở 13 môn, qua đó đã phát hiện nhiều gương mặt mới có năng khiếu để đào tạo, huấn luyện và lựa chọn được 175 vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia Đại hội TDTT tỉnh thi đấu 12 môn. Với thế mạnh ở các môn điền kinh, cờ tướng, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, thành phố đã đoạt 49 huy chương (HC) các loại, trong đó, có 21 HC vàng, 13 HC bạc, 15 HC đồng và đoạt nhất toàn đoàn. Lân sư rồng cũng là một thế mạnh không chỉ của thành phố mà còn là của khu vực. Trong nhiều năm qua, đội Lân sư rồng thành phố đã tham gia biểu diễn các lễ hội lớn trong và ngoài nước và đã để lại ấn tượng tốt đẹp, điển hình là các đợt biểu diễn nhân các dịp lễ hội văn hóa các dân tộc tại các nước Mỹ, Singapore và Hàn Quốc.
 
          Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa thể thao đã được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả với sự tham gia của các doanh nghiệp đã đầu tư cơ sở vật chất, tài trợ kinh phí cho các giải thi đấu. Điển hình như ở phường 1 xây dựng sân quần vợt; phường 3 xã hội hóa hoạt động các đội lân; và nhiều doanh nghiệp, nhiều cá nhân đã và đang đầu tư khai thác trong lĩnh vực phát triển thể thao của thành phố.
 
          Với tiềm năng vốn có của thành phố, cùng với sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố và các sở, ngành của tỉnh, hy vọng rằng phong trào TDTT của thành phố Bạc Liêu sẽ tiếp tục vươn xa và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

- Cẩm Tú -


Số lượt người xem: 3781 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày