SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
2
5
4
5
Ẩm Thực Thứ Ba, 13/11/2018, 01:49
Nét văn hóa dân gian thành phố Bạc Liêu tham gia “lễ hội bánh” tại Cần Thơ  (20/04)
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ V năm 2016 có 200 loại bánh đặc trưng của các tỉnh, thành phố tham gia trình diễn và trưng bày từ ngày 15/4/2016 đến ngày 20/4/2016.
Cà ri vịt  (02/02)
Món cà ri vịt Bạc Liêu đã được nhiều người khen tặng là “món ăn số 1 tại Việt Nam”. Với mức giá chỉ có 35.000đ/tô khách có thể lựa chọn nhiều loại: cà ri hủ tiếu hay cà ri bánh mì, cay hay không cay, đùi vịt, ức vịt, lòng vịt, huyết... thịt vịt dai vừa đủ, thấm nhuần vị, sợi hủ tiếu dai mà không bị chua, nước cà ri sền sệt cay cay nồng ...
Măng Tây  (02/02)
Cây măng tây rất phù hợp với đất giồng cát, dễ trồng, làm đất lên líp xong là có thể nhận cây giống về trồng. Cần giăng dây, có cây chống đỡ để cây không đổ ngã. Cây ít bị sâu bệnh tấn công, sâu hại chủ yếu là sâu xanh nên chỉ cần phun vi sinh là hết. Thời gian từ lúc trồng đến lúc bắt đầu thu hoạch khoảng 4 tháng rưỡi. Đây là giống cây ...
Bánh Pía  (02/02)
Bánh pía có nhiều lớp vỏ mỏng bên ngoài làm bằng bột mì, bao lấy phần nhân, lớp da ngoài cùng dày hơn thường để in chữ, nhân làm bằng đậu xanh và mỡ heo và các thành phần khác theo nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng mà thêm các thành phần hương liệu khác như sầu riêng, khoai môn, lòng đỏ trứng muối... Cơ sở sản xuất bánh Thái Can đã cho ...
Kẹo thèo lèo  (02/02)
Kẹo thèo lèo là loại kẹo ai ai cũng biết đến, được làm từ đậu phộng, đường, gừng, bánh tráng...Món kẹo tưởng chừng như vô cùng đơn giản lại là món ăn được mọi người yêu thích. Đặc biệt là kẹo thèo lèo Huỳnh Minh Thành – là một trong những cơ sở sản xuất kẹo thèo lèo ngon nhất tại Bạc Liêu, được làm bởi bí quyết gia truyền đã tạo ra vị ngọt ...
Bún Bò cay  (27/08)
Ẩm thực Bạc Liêu có tính đặc thù riêng biệt: dân dã, mộc mạc, đã thưởng thức một lần, khó lòng quên. Trong số đó, có một món mà đến Bạc Liêu bạn đừng nên bỏ qua đó là bún bò cay. Bún bò cay Bún bò cay chỉ nấu với thịt bò và sa tế, tạo cho món ăn có hương vị đặc biệt và cay nồng. Cách ...
Bánh củ cải  (27/08)
Bánh có nguồn gốc của người Hoa. Bánh được làm bằng bột mì, bột gạo và bột năng, cán mỏng ra như bánh ướt. Bên trong nhân bánh gồm tép bạc, tép đất lột vỏ, bằm vừa phải, cùng ít thịt nạc bằm với củ cải cắt thành sợi tất cả đem xào chín, nêm nếm vừa ăn; khi tráng bánh xong cuốn với nhân đã xào, cách xếp bánh thật khéo tay, đẹp mắt, hấp dẫn. ...
Bún nước lèo  (24/08)
Bún nước lèo Bạc Liêu Bún nước lèo Bạc Liêu là một đặc sản ẩm thực xuất xứ từ người Khmer, trong quá trình cộng cư của các dân tộc Khmer, Việt, Hoa và sự giao thoa trong ẩm thực, bún nước lèo trở thành món ăn chung của các dân tộc với nguyên liệu, quy trình chế biến và thưởng thức. Đó chính là sự giao lưu văn hóa, là kết quả tương tác giữa con ...
Bánh xèo Bạc Liêu  (24/08)
Quá trình cộng cư lâu dài của ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer, sự hòa quyện của văn hóa tạo thành một dấu ấn khó phai trong lòng du khách, bạn bè gần xa khi đã một lần đến với Bạc Liêu. Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực không chỉ thể hiện sự gắn bó keo sơn, nghĩa tình trong cuộc sống, mà còn góp phần bổ sung, làm phong phú, đa dạng thêm văn hóa ẩm thực của Bạc Liêu.
Bồn bồn  (24/08)
Dưa bồn bồn hiện nay đã trở thành một món đặc sản nổi tiếng ở Bạc Liêu, Cà Mau và các tỉnh miền Tây, vừa ngon vừa rẻ, rất được nhiều người ưa chuộng. Hương vị của dưa bồn bồn vô cùng đặc biệt nên thường được theo chân du khách dùng làm quà biếu gởi tặng bè bạn, người thân ở các tỉnh xa
Xem theo ngày Xem theo ngày