SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
6
6
1
Phường, Xã Thứ Tư, 10/04/2019, 16:45

Phường 2: tiếp Đoàn giám sát việc giải quyết các ý kiến, kến nghị của cử tri từ năm 2016 đến năm 2018

Sáng ngày 9/4/2019, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND Phường tiếp Đoàn giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ năm 2016 đến năm 2018 do ông Trần Văn Mậu, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy - Trưởng Ban pháp chế của HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát được nghe đại diện UBND Phường 2 báo cáo kết quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ năm 2016 đến năm 2018 (trước kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố Bạc Liêu). Theo báo cáo, Phường đã tiếp nhận 56 ý kiến cử tri đặt ra liên quan đến các lĩnh vực xây dựng cơ bản, an ninh - quốc phòng, văn hóa - xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, điện, y tế, giáo dục... thuộc thẩm quyền giải quyết của phường đã trả lời và giải quyết dứt điểm. Có 12 ý kiến thuộc thẩm quyền của Thành phố đã trả lời và giải quyết 7 ý kiến của bà con cử tri, còn 5 ý kiến xung quanh vấn đề tình trạng ngập nước sau mưa; việc các hộ tái lấn chiếm sau khi đã nhận tiền bồi hoàn giải tỏa Bờ kè thuộc khóm 5; tình trạng 02 tuyến lộ Giồng me xuống cấp; tình trạng không có hệ thống cống thoát nước ở khu vực khóm 1, làm hư đường và gây mất an toàn giao thông; khu vực kênh số 7 thuộc khóm 6 nhiều năm không có điện sinh hoạt. Với 5 ý kiến trên đã chuyển về UBND Thành phố và các ngành chức năng xem xét giải quyết. Bên cạnh đó, có 7 ý kiến thuộc thẩm quyền của các ngành và UBND tỉnh đã được UBND Thành phố trả lời.

Đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận và làm rõ các nội dung liên quan đến đề xuất, kiến nghị của Phường. Qua đó, Đoàn đề nghị lãnh đạo UBND Phường tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn cần tập trung kiểm tra, rà soát giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết phải đi vào thực chất, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh mà cử tri kiến nghị nhiều lần; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan chuyên môn và chủ tịch UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ tham mưu giải quyết, trả lời ý kiến cử tri.

Mai Quyên


Số lượt người xem: 167 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)