SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
6
7
6
Phường, Xã Thứ Bảy, 28/09/2019, 15:10

Phường 3: Hội nghị rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sỹ

Chiều ngày 27/9, UBND phường 3 tổ chức Hội nghị rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sỹ.

Phường 3 là phường trung tâm thành phố Bạc Liêu dân số 18.517 người chủ yếu là 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer sống đan xen với nhau. Đến thời điểm hiện nay Phường 3 có 80 liệt sỹ  trong đó 29 liệt sỹ được quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu; 19 liệt sỹ được chôn cất ở các nghĩa trang ngoài tỉnh; 23 liệt sỹ được chôn cất trên phần đất công cộng; còn lại 9 liệt sỹ hiện nay chưa tìm được hài cốt.

Qua rà soát và thu thập thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ trên địa bàn phường không phát hiện liệt sỹ, mộ liệt sỹ nào nằm bên ngoài nên việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở phường là không có.

Tại hội nghị, UBND phường 3 cũng đề xuất một trường hợp là thân nhân liệt sỹ ngụ tại địa bàn khóm 3 đã làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ, phường đã chuyển hồ sơ về Sở Lao động Thương binh – Xã hội nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Cuối hội nghị đ/c Nguyễn Quốc Thái - Phó trưởng ban BCĐ 24 thành phố Bạc Liêu đề nghị UBND phường 3 trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền về chính sách truy tìm hài cốt mộ liệt sỹ, tiếp tục tìm kiếm, nắm bắt thông tin nếu đúng đối tượng thì báo cáo về BCĐ 24 để tiến hành xác minh, quy tập mộ liệt sỹ về nghĩa trang tỉnh kịp thời. Đồng thời khẳng định chủ trương của UBND thành phố là nếu phát hiện hài cốt liệt sỹ cho dù là ở trong bất kỳ công trình lớn nào cũng phải cố gắng tìm kiếm và quy tập.

H.Hải

 


Số lượt người xem: 707 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)