SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
3
1
3
Phường, Xã Thứ Tư, 06/11/2019, 16:20

Phường 1: Khai mạc Đại hội Hội Đông y lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 06/11/2019, Hội Đông y Phường 1 tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đ/c Dương Long Huấn - Chủ tịch Hội Đông y thành phố Bạc Liêu; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể phường cùng 12 đại biểu chính thức được triệu tập.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều cố gắng trong việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện nghiêm túc, lấy y đức làm chính, việc khám bệnh, chữa bệnh luôn tuân thủ theo Luật khám bệnh, chữa bệnh ban hành ngày 23/11/2009. Các tổ chẩn trị đã tổ chức sưu tầm các loại dược liệu phục vụ cho công tác điều trị bệnh được hơn 69 tấn dược liệu các loại. Ngoài ra, Hội còn tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tận dụng đất gia đình trồng sử dụng cây thuốc nam, sưu tầm toa căn bản và gia truyền có giá trị.Việc sơ chế và quản lý dược liệu luôn được các tổ chẩn trị đặc biệt quan tâm, thường xuyên kiểm tra để kịp thời loại bỏ các dược liệu không đảm bảo nhằm góp phần phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt nhất.

Đồng thời Hội đã tuyên truyền cho tất cả Hội viên và nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền 9 điều y huấn, 12 điều y đức, tất cả phải thực hiện tốt luật khám chữa bệnh, bài trừ mê tín trong khám và điều trị bệnh. Cụ thể, Hội đã phối hợp tuyên truyền được 1.038 cuộc có hơn 960 lượt hội viên dự nghe. Toàn phường có 02 tổ chẩn trị Đông y được phân bố ở khóm 5 và khóm 9 để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong và ngoài địa bàn phường.

Hội còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi phường vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn như người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người già bệnh tật.... Vận động có 03 tập thể, nhiều cá nhân trợ giúp 88 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Kết hợp với UBND, Ban LĐ,TB&XH phường sửa chữa, xây dựng 58 nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.Ngoài ra, Hội còn kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ xây dựng kế hoạch vận động tình nguyện viên trong và ngoài địa bàn phường tham gia hiến máu nhân đạo được hơn 350 đơn vị máu.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Sau một buổi làm việc, Đại hội đã bầu ra 5 vị vào BCH Hội Đông y Phường 1, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 và 06 vị dự đại hội đại biểu cấp trên, đ/c Hứa Như Ý đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Đông y Phường 1 nhiệm kỳ mới.

 

                                                                                                                        Như Ý

 


Số lượt người xem: 665 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)