SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
2
7
4
Phường, Xã Thứ Bảy, 27/06/2020, 14:30

Hội nghị điển hình tiên tiến phường 7 lần thứ III (2020 – 2025)

Chiều ngày 26/6/2020, UBND phường 7 tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2020 – 2025. Ông Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, chính trị - xã hội từ phường đến khóm; UBND phường đã phát động và thực hiện các phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là phong trào thi đua xây dựng phường văn minh đô thị.

Trong những năm qua phường 7 triển khai thực hiện có kết quả nhiều chương trình phần việc về chỉnh trang nâng cấp đô thị, điển hình như việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, xây dựng nếp sống văn hóa hẻm, vỉa hè, hẻm không rác; vận động nhân dân xây dựng các mô hình về xanh – sạch – đẹp, bảo vệ môi trường… Đến nay, về cơ bản 100% các tuyến hẻm nội ô, vỉa hè được đầu tư chỉnh trang; các tuyến thoát nước được cải tạo; tình hình trật tự đô thị đang đi vào nề nếp, việc đậu, đỗ xe, sắp xếp hàng hóa trên các tuyến phố đảm bảo quy định; ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường sống được nâng lên. Phần lớn người dân trên địa bàn phường đã thực hiện nghiêm 18 điều quy định về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, cùng các hương ước về xây dựng đường kiểu mẫu.

Từ khi có Nghị quyết 03 của Đảng bộ thành phố Bạc Liêu, phường 7 đã nhận được nhiều nguồn lực đầu tư từ ngân sách và doanh nghiệp để xây dựng và hoàn thiện các công trình về hạ tầng giao thông, viễn thông, y tế, giáo dục…. trong số này có 1,5 tỷ đồng được chi từ nguồn ngân sách của thành phố, của phường để đầu tư nâng cấp mở rộng hẻm; các công trình về thoát nước và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách. Điểm đáng chú ý là nhiều dự án có nguồn vốn lớn do Trung ương, tỉnh và các thành phần kinh tế làm chủ đầu tư sau nhiều năm phê duyệt hiện đang tái khởi động.

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị theo hướng văn minh từng bước hiện đại, được phường cụ thể hóa bằng các kế hoạch, các hoạt động cụ thể. Đó là, thành lập Tổ quản lý đô thị phường, ban hành quy chế xây dựng đường kiểu mẫu, quy chế tạm thời về sử dụng vỉa hè; thường xuyên mở các đợt ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị; phân công 01 đồng chí cấp ủy đứng điểm chỉ đạo của khóm, khu dân cư để kết hợp cùng các chi bộ, chi hội vận động nhân dân đồng thuận và tích cực hưởng ứng các hoạt động về xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra các phong trào thi đua: sản xuất giỏi; thu ngân sách dạy tốt, học tốt; xây dựng đời sống văn hóa; đền ơn đáp nghĩa và công tác giảm nghèo;….được cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực.

Dịp này, UBND phường 7 đã khen thưởng cho 05 tập thể và 24 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm  giai đoạn 2015 – 2020.

B.Lộc


Số lượt người xem: 69 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)