SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
7
6
4
2
8
Tiêu điểm Thứ Năm, 03/01/2019, 11:00

Họp các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn để thông báo chủ trương của UBND tỉnh và kế hoạch bố trí, sắp xếp, di dời các hộ tiểu thương chợ tạm Trần Huỳnh – phường 1 và chợ tạm đường Điện Biên Phủ - phường 3

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bạc Liêu tại cuộc họp ngày 21/12/2018 về việc di dời, bố trí, sắp xếp, ngừng hoạt động chợ tạm Trần Huỳnh – phường 1 và chợ tạm đường Điện Biên Phủ - phường 3, sáng ngày 03/01/2019, UBND thành phố tổ chức cuộc họp mời các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn để thông báo chủ trương của UBND tỉnh và kế hoạch bố trí, sắp xếp, di dời các hộ tiểu thương chợ tạm Trần Huỳnh – phường 1 và chợ tạm đường Điện Biên Phủ - phường 3. Ông Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tại cuộc họp, ông Dương Chí Bình – phó Chủ tịch UBND thành phố thông qua kế hoạch bố trí, sắp xếp, di dời các hộ tiểu thương chợ tạm Trần Huỳnh – phường 1 và chợ tạm đường Điện Biên Phủ - phường 3 về chợ Nông sản Thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật Học, phường 3. Theo đó, bắt đầu vào chiều hôm nay (ngày 03/01/2019), Ban Quản lý chợ sẽ tổ chức bốc thăm cho hộ tiểu thương đăng ký buôn bán tại chợ đối diện chùa Phật Học; ngày 04/01/2019 sẽ tổ chức bốc thăm chợ Nông sản Thực phẩm. Sau khi bốc thăm xong sẽ tổ chức bà con tiểu thương di dời hàng hóa từ 02 chợ tạm trên về 02 chợ mới; đến ngày 08/01/2019 thành phố sẽ thông báo đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm đường Điện Biên Phủ, đồng thời sẽ tổ chức khai trương 02 chợ mới.

Hiện nay, số lượng các tiểu thương tại 02 chợ tạm đã đăng ký di dời là 87 hộ, trong đó chợ tạm Điện Biên Phủ là 57 hộ, chợ Trần Huỳnh là 30 hộ.

Thành phố đã công bố các chính sách hỗ trợ để bà con tiêu thương nắm và an tâm trong quá trình triển khai di dời, mặt khác trong quá trình kinh doanh địa điểm mới bước đầu bà con tiểu thương có gì khó khăn, thành phố sẽ chủ động tạo mọi điều kiện cho bà con ổn định buôn bán. Cụ thể, tiểu thương thực hiện đúng theo tinh thần thông báo của thành phố sẽ được miễn tiền thuê kiot trong 02 năm đầu, riêng các tiểu thương ở chợ tạm Điện Biên Phủ, thời gian hợp đồng chưa hết thì sẽ được khấu trừ qua chợ mới để đảm bảo quyền lợi cho tiểu thương.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn đã có những ý kiến đề nghị thành phố làm rõ thêm xoay quanh các vấn đề như: công tác tuyên truyền trong thời gian qua; quy mô diện tích và  diện tích từng ký ốt là bao nhiêu; số hộ tiểu thương tại chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm đường Điện Biên Phủ; bao nhiêu hộ đã đăng ký vào 02 chợ mới; số hộ chưa đồng ý đăng ký và với lý do gì;….

Ông Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin thêm cho các cơ quan báo chí 01 số nội dung theo yêu cầu và sẽ cung cấp tiếp tục những thông tin khác đảm bảo công khai, minh bạch trong qua trình tổ chức di dời chợ. Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các các quan có liên quan cung cấp số liệu thật chi tiết, cụ thể cho các cơ quan thông tấn, báo chí, để cùng với thành phố tuyên truyền cho bà con ủng hộ chủ trương chung nhằm ổn định trật tự mua bán các điểm chợ trên địa bàn thành phố và hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 156 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)