SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
7
4
5
2
Tiêu điểm Thứ Hai, 11/03/2019, 15:55

Tập huấn công tác điều tra dân số và nhà ở

Ngày 11/03/2019, thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tham dự Hội nghị có bà  Đỗ Thị Hồng, Phó chánh Thanh tra, Vụ Pháp chế, Tổng cục thống kê, Trưởng đoàn giám sát Trung ương; bà Đỗ Thị Phượng, Cục trưởng Cục Thống kê Bạc Liêu; ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu và các đồng chí điều tra viên trên địa bàn phường 1 và phường 7.

Trong 04 ngày (từ ngày 11 đến ngày 14) các điều tra viên sẽ được hướng dẫn nghiệp vụ về công tác điều tra về dân số và nhà ở năm 2019. Cụ thể như nội dung điều tra, phiếu điều tra, phương pháp thu thập thông tin, quy trình sử lý thông tin trực tuyến, phiếu thông tin điện tử, xử lý dữ liệu ảnh về sơ đồ nền, xử lý dữ liệu bảng kê và xử lý dữ liệu quản lý tổng điều tra trên trang thông tin điện tử điều hành…

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Đỗ Thị Hồng cho rằng cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở diễn ra 10 năm 1 lần và rất quan trọng, vì thế cần tổ chức điều tra một cách chính xác. Cuộc điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm để đánh giá được tính chất kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, các cơ quan nhà nước sẽ có những cơ sở để xây dựng các chính sách kinh tế - xã hội thích hợp trên phạm vi cả nước. Số liệu điều tra dân số sẽ trả lại cho cấp phường, xã sử dụng và đó là một căn cứ để xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Bà Đỗ Thị Hồng Phó chánh Thanh tra, Vụ Pháp chế, Tổng cục thống kê phát biểu tại buổi tập huấn

 

                                                                                                                         Hồng Thơ


Số lượt người xem: 86 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày