SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
9
9
2
Tiêu điểm Thứ Hai, 30/09/2019, 11:00

Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Bạc Liêu năm 2019

Trong 02 ngày 27-28/9/2019, Thành ủy Bạc Liêu đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố năm 2019.

Hội thi được diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 17 thí sinh là những cán bộ, công chức, báo cáo viên được lựa chọn từ các ban, ngành, đoàn thể thành phố và phường xã.

Quang cảnh hội thi

Thí sinh được lựa chọn nội dung dự thi theo các thể loại như truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực; khuyến khích chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị mà báo cáo viên đang công tác. Cụ thể, các thí sinh đã tham gia 03 phần thi: phần soạn Đề cương thuyết trình đã gửi về Ban Tổ chức trước khi Hội thi thành phố diễn ra 02 tuần; phần thuyết trình được trong khoảng thời gian từ 20 - 25 phút; phần trả lời câu hỏi ứng xử do thành viên Hội đồng Giám khảo đặt ra cho thí sinh.

Thông qua Hội thi, các báo viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng trong thời gian tới. Đồng thời tạo sự chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp. Bên cạnh đó, Hội thi cũng góp phần đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.

Đa số các thí sinh đều được Hội đồng giám khảo đánh giá cao qua những phần thi. “Các thí sinh có sự chuẩn bị nội dung đề cương phong phú, nhiều chủ đề gắn với nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị nên không trùng lắp về nội dung; nhiều thí sinh có phong cách trình bày bình tĩnh, tự tin, diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, có kết hợp sử dụng công nghệ thông tin, hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung thuyết trình”- nhận xét của đ/c Trương Ngọc Thảo- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bạc Liêu, Trưởng Ban Tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng giám khảo tại lễ tổng kết và trao giải của Hội thi.   

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải II nhì và 03 giải ba cho các các thí sinh, Thí sinh Lê Nguyễn thuộc Đảng ủy Công an Thành phố đã xuất sắc đạt giải nhất của Hội thi.

                                                                                                                        Thiên An

 


Số lượt người xem: 725 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)