SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
9
3
4
Tiêu điểm Thứ Ba, 14/01/2020, 11:05

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu

Sáng 13/01/2020, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với và HĐND thành phố Bạc Liêu và HĐND các phường, xã về tình hình hoạt động từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021 là năm chuyển giao hoạt động của HĐND các cấp và thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Song cơ bản, Thường trực HĐND thành phố đã cùng với các ban của HĐND và đại biểu HĐND chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và UBND các cấp để thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Tổ chức tốt các kỳ họp đúng theo luật định, đặc biệt là đã giải quyết nhiều ý kiến, kiến nghị của một số ngành của thành phố và phường, xã cũng như những những yêu cầu kiến nghị, bức xúc của cử tri, tỷ lệ các ý kiến của cử tri được giải quyết đạt khoảng 85%. Các Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố được tập trung chỉ đạo theo từng chuyên đề, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã ban hành 120 Nghị quyết.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND thành phố tổ chức thành công 08 kỳ họp thường lệ, 05 kỳ họp bất thường; trong hoạt động có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, Chủ tọa kỳ họp linh hoạt, đúng luật đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương; thực hiện tốt công tác giám sát theo chức năng của HĐND, chất lượng và hiệu quả của hoạt động giám sát từng bước được nâng lên; việc xây dựng và ban hành nghị quyết HĐND ngày được nâng cao chất lượng, các nghị quyết đề ra đảm bảo đúng luật và phù hợp thực tế của địa phương, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã ban hành 120 Nghị quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Văn Thiều đánh giá cao những kết quả mà HĐND các cấp của thành phố Bạc Liêu đã đạt được như hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực, chuyên nghiệp hơn; xây dựng, ban hành các nghị quyết đúng quy trình, phù hợp thực tiễn, mang tính khả thi cao. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đó là một số đại biểu HĐND cấp phường, xã hoạt động còn yếu; vẫn còn hiện tượng vắng mặt ở các buổi tiếp xúc cử tri; ít tham gia thảo luận, kiến nghị; chưa làm tốt công tác tái giám sát, hậu kiểm các vấn đề bức xúc đã giám sát, chất vấn…

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 452 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)