SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
7
5
4
Tiêu điểm Thứ Hai, 10/02/2020, 14:50

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày 07/02/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Liên đoàn Lao động thành phố Bạc Liêu có tổng số 3.937 công nhân, viên chức lao động. Trong năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức lao động của thành phố Bạc Liêu chuyển biến tích cực, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm, cụ thể như: đã tổ chức thăm, hỏi nhân các dịp lễ, tết, giúp đỡ đoàn viên công đoàn với số tiền trên 1 tỷ 190 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sữa chữa nhà mái ấm Công đoàn cho 03 đoàn viên với số tiền 75 triệu đồng; hỗ trợ cho 354 công nhân, viên chức lao động vay với số tiền gần 03 tỷ đồng…; Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước được các cấp Công đoàn hưởng ứng và tham gia tích cực; công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng, công tác kiểm tra công đoàn tiếp tục được duy trì và đi vào nề nếp.

Năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố Bạc Liêu đề ra nhiều nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là tiếp tục vận động mọi nguồn lực để chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động; các cấp Công đoàn tiếp tục là đại diện bảo vệ quyền , lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao giấy chứng nhận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 cho 08 tập thể, trao giấy khen: cho 06 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho CNVCLĐ nghèo” và 06 công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ngoài ra, tại hội nghị BCH Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 513 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)