SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
7
8
6
Tiêu điểm Thứ Ba, 11/02/2020, 16:40

Triển khai Kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Sáng ngày 11/02/2020, tại Phường Nhà Mát, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Ban Dân vận tỉnh và Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, nội dụng kế hoạch, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và phường, xã tham mưu cho cấp ủy thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch, kịp thời phổ biến tới cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ các cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không được lơ là, chủ quan, nhưng không gây hoang mang, lo lắng.

Khối vận phường, xã tham mưu cho cấp ủy cùng cấp phối hợp với các ngành có liên quan triển khai tích cực công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở bằng các thông tin, tài liệu do ngành y tế cung cấp; chủ động kiểm soát thông tin trên địa bàn, đặc biệt là thông tin sai lệch, thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, kế hoạch phân công rõ các tổ chức chính trị - xã hội thành phố phụ trách từng địa bàn (các phường, xã). Ngoài ra, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tăng cường và thường xuyên xuống địa bàn mình phụ trách kiểm tra, đôn đốc tổ chức thực hiện, công tác tuyên truyền nắm bắt thông tin và phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đ/c Lâm Bích Niềm - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng, chống Corona

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế đã thông tin cho đại biểu hiểu thêm về vi rút Corona cũng như là cách phòng, chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

Kết thúc hội nghị, đại diện của các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiến hành phát tờ rơi tuyên tuyền về cách phòng, chống vi rút Corona cho các tiểu thương tại chợ Nhà Mát.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 1477 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)