SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
4
5
8
7
4
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Sáu, 20/03/2020, 16:50

Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 19/03/2020, Thành ủy Bạc Liêu vừa ban hành Hướng dẫn số 05-HD/TU về Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đối với các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố:

Thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, Sở Y tế, Phòng khám cán bộ thuộc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu; Ban Chỉ đạo và các phòng, ban chức năng của thành phố.

Hạn chế đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài, nhất là đến các nước đang có dịch bệnh COVID-19. Hạn chế tiếp khách nước ngoài, đặc biệt là khách đến từ các nước có dịch.

Hạn chế tổ chức các cuộc hội nghị; cuộc họp, các buổi làm việc tập trung đông người.

Khi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đi nước ngoài, ngay sau khi về nước báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố; thông báo nước danh sách những đối tượng mà mình tiếp xúc sau khi về.

Đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố:

Chủ động theo dõi sức khỏe cán bộ; nắm bắt tiền sử dịch tể (đi từ vùng dịch, tiếp xúc với các đối tượng nguy cơ hoặc có các biêu hiện sót, ho...) Đặc biệt, là đối với cán bộ có các bệnh (cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn...). Thường xuyên tư vấn cho cán bộ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chủ động thực hiện đảm bảo vệ sinh cá nhân, sát trùng tay, đeo khẩu trang và cách ly nếu tiếp xúc các đối tượng có yếu tố nguy cơ theo quy định hiện hành.

Tư vấn cho cán bộ không để thành viên gia đình đi đến các vùng có dịch, và thực hiện chế độ phòng, chống dịch tại gia đình, vệ sinh cá nhân, xe ô tô, nhà cửa và thực hiện cách ly nêu có tiếp xúc đối với các đối tượng có yếu tố nguy cơ theo quy định hiện hành.

Đối với các văn phòng, cơ quan, đơn vị thành phố và phường, xã:

Mở các cửa phòng làm việc của các đồng chí lãnh đạo bảo đảm thông gió, thoáng khí và thực hiện sát trùng, khử khuẩn thường xuyên.

Khi tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, bố trí các cuộc họp quan trọng, cần khử trùng phòng họp trước khi họp; các đại biểu dự họp phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát trùng bàn tay trước khi vào họp, không bắt tay trong cuộc họp. Sắp xếp vị trí ngồi, làm việc của lãnh đạo, nhất là các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố khoảng cách ít nhất 2m với người đối diện.

Bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn rửa tay hoặc rửa tay bằng nước sạch với xà phòng; vệ sinh nơi làm việc bằng dung dịch sát khuẩn trên sàn nhà, mặt bàn làm việc, tay nắm cửa, cầu thang máy, nhà vệ sinh, điện thoại, bàn phím máy tính, nội thất xe ô tô phục vụ lãnh đạo nhất là các đồng chí là cán bộ chủ chốt.

Khách đến làm việc với lãnh đạo:

Khách có tiền sử đi qua vùng dịch tiếp xúc với người có nguy cơ cao, có biểu hiện nghi ngờ (sốt, ho, khó thở...) không bố trí làm việc; hạn chế tối đa tiếp khách nước ngoài.

Kiểm tra thân nhiệt (nhiệt kế điện tử cầm tay...).

Sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn.

Đeo khẩu trang.

Không bắt tay.

Cán bộ nhân viên phục vụ lãnh đạo (lái xe, nhân viên hành chính,...) không được đến vùng dịch và tiếp xúc với các đối tượng nguy cơ, nếu có phải báo cáo và thực hiện cách ly theo quy định; thực hiện vệ sinh cá nhân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, không bắt tay... theo quy định.

Về chế độ báo cáo:

Cán bộ đi từ nước ngoài hoặc đi từ các vùng có dịch hoặc tiếp xúc các đối tượng có nguy cơ hoặc có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi... phải báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố.

Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố có trách nhiệm báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cách ly và điều trị theo quy định hiện hành.

Phòng Y tế có trách nhiệm báo cáo hàng ngày về tình hình bệnh tật và kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý (nếu có) cho Thường trực Thành ủy, Bộ phận quản lý sức khỏe của Thành ủy theo chế độ Mật.

Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, khi phát hiện hoặc nghi ngờ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nhiễm COVID-19 báo cáo ngay cho Thường trực Thành ủy và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố, Bộ phận quản lý sức khỏe của Thành ủy theo chế độ Mật. Đồng thời, yêu cầu cán bộ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bộ phận quản lý sức khỏe của Thành ủy thường xuyên theo dõi, quản lý tình hình sức khoẻ của cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý và báo cáo kịp thời với Thường trực Thành ủy.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 104 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)