SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
4
7
2
Nông thôn mới Thứ Sáu, 28/10/2016, 15:25

Xã Hiệp Thành: tiếp và làm việc Đoàn kiểm tra, thẩm định của tỉnh Bạc Liêu về kết quả thực hiện Đề án xây dựng xã văn hóa nông thôn mới

Chiều ngày 27/8/2016, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đ/c Thái Quốc Lưu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm Trưởng đoàn về kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện Đề án xây dựng xã văn hóa nông thôn mới của xã Hiệp Thành. Tiếp và làm việc cùng với Đoàn có đ/c Huỳnh Phương Thanh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Phó Trưởng BCĐ “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố; các đ/c thành viên trong BCĐ “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và BCĐ “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của xã Hiệp Thành cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân của xã Hiệp Thành, đến nay xã Hiệp Thành cơ bản đã đạt 21 tiêu chí xây dựng xã văn hóa nông thôn mới theo Thông tư 17 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo báo cáo, qua 2 năm thực hiện (2014 -2016), đến nay đời sống kinh tế của người dân phát triển ổn định; thu nhập bình quần đầu người đạt 27 triệu/người/năm; thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, góp phần xóa hộ đói, giảm hộ nghèo trong xã xuống thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh. Có 80% hộ gia đình trở lên làm nông nghiệp trong xã được tuyên truyền, phổ biến khoa học – kỹ thuật về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; 70% hộ gia đình trở lên tham gia các hình thức hợp tác phát triển kinh tế. 60% hộ gia đình trở lên được công nhận “Gia đình văn hóa” 03 năm trở lên; có 50% ấp trở lên được công nhận và giữ vững danh hiệu “Ấp văn hóa” liên tục từ 5 năm trở lên; 75% hộ gia đình trở lên thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; 100% ấp có tổ vệ sinh, thường xuyên quét dọn, thu gom rác thải về nơi quy định; 80% hộ gia đình nông dân trở lên tham gia thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn mới. Công tác chính sách xã hội luôn được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Với các kết quả trên, các thành viên trong Đoàn của tỉnh cơ bản đồng tình với những thành tích xã Hiệp Thành đã đạt được trong xây dựng xã văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến, đề nghị xã bổ sung thêm các số liệu vào báo cáo cho hoàn chỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đ/c Thái Quốc Lưu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân của xã Hiệp Thành quá trình tổ chức triển khai thực hiện xây dựng xã văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn kiểm tra; hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để xã sớm được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Q.B

 


Số lượt người xem: 1134 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)