SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
2
1
1
Nông thôn mới Thứ Sáu, 16/12/2016, 22:15

Xã Hiệp Thành đạt chuẩn xã Văn hóa nông thôn mới

Chiều ngày 16/12, UBND xã Hiệp Thành vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới.


Trống hội chào mừng tại buổi lễ

Qua 2 năm triển hai thực hiện Đề án xây dựng xã đạt chuẩn xã Văn hóa nông thôn mới, đến nay, Hiệp Thành đã đạt được 5 tiêu chuẩn với 24 tiêu chí theo quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội không ngừng phát triển và nâng lên rõ nét. Đến nay, xã có 1.906/1.950  hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, chiếm 97,74 % và 2/4 ấp được công nhận giữ vững danh hiệu ấp đạt chuẩn văn hóa 06 năm liền.

Nhà Văn hóa xã được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp, các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục, thể thao hoạt động thường xuyên. Đặc biệt, là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế được thực hiện đồng bộ bằng hình những mô hình nổi bật như: mô hình trồng măng tây, thanh nhãn, nuôi đà điểu,...mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện có 833 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, xã luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn mới, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.


Lãnh đạo thành phố trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

cho lãnh đạo xã Hiệp Thành

Với thành tích đó, xã Hiệp Thành được UBND thành phố Bạc Liêu trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.


Bà Lê Hồng Thu - Tặng giấy khen của thành phố cho 01 tập thể và 10 cá nhân

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 1 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 25 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

 

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh- QB
 

 

 

 


Số lượt người xem: 1182 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)