SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
2
2
2
Nông thôn mới Thứ Năm, 05/10/2017, 16:40

Họp nghe báo cáo tình hình thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn

Sáng ngày 05/10/2017, UBND thành phố tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới của xã Vĩnh Trạch Đông và việc nâng chất các tiêu chí đã đạt đối với Xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch.

Tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Văn Hòa - UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, ông Dương Chí Bình - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các xã trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, hiện nay, thành phố Bạc Liêu có xã Vĩnh Trạch và xã Hiệp Thành đã đạt chuẩn Nông Thôn mới, tuy nhiên các tiêu chí vẫn còn đạt thấp. Riêng xã Vĩnh Trạch Đông đã thẩm định đạt 11/19 tiêu chí, đó là tiêu chí về giao thông, văn hóa, thông tin,y tế, thống kê, môi trường, điện, chợ nông thôn, thu nhập, hệ thống tổ chức chính trị xã hội và an ninh trật tự.  Các tiêu chí chưa thẩm định đó là về quy hoạch, thủy lợi, trường học,  nhà ở dân cư, hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất và giáo dục đào tạo.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Văn Hòa - UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Bạc Liêu đề nghị cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì phối hợp với xã Vĩnh Trạch Đông và các phòng chuyên môn thành phố tiến hành thẩm định, tham mưu, đề xuất  đối với những tiêu chí chưa đạt. Đồng thời, các ngành thành phố và xã Vĩnh Trạch Đông cần tăng cường hơn nữa công tác công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc xây dựng Nông thôn mới. Đối với Xã vĩnh Trạch và xã Hiệp Thành cần tập trung rà soát những tiêu chí con thấp để tập trung nâng cao chất lượng nhằm  duy trì và giữ vững danh hiệu.

                                                                                                                                    Thiên An

 


Số lượt người xem: 879 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)