SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
5
5
0
1
Nông thôn mới Thứ Ba, 10/02/2015, 08:10

Xã Vĩnh Trạch và xã Hiệp Thành – thành phố Bạc Liêu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 7/2, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ công nhận xã Vĩnh Trạch và xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự có ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Thành ủy, Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân hai xã Vĩnh TrạchHiệp Thành – thành phố Bạc Liêu.

Trong Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn tỉnh, xã Vĩnh Trạch được chọn là điểm chỉ đạo của tỉnh và xã Hiệp Thành là điểm chỉ đạo của thành phố. Trong 4 năm qua, (từ năm 2011 – 2014), 2 xã đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; toàn thể nhân dân và các thành phần kinh tế, phát huy nội lực, thu hút ngoại lực thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung Chương trình XDNTM trên địa bàn.

Từ năm 2011 đến 2014, bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng được phân bổ và nguồn vốn huy động trong nhân dân, 2 xã đã xây dựng hơn 78 km đường liên xã, liên ấp, 22 cầu bê tông, hệ thống công trình thủy lợi được xây dựng theo quy hoạch và kiên cố hóa đáp ứng 100% nhu cầu sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt và các hoạt động sản xuất phi nông nghiệp khác; có trên 1000 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2% vào cuối năm 2014; Thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm… Với những nỗ lực trong 4 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã đã đưa 2 xã Vĩnh Trạch và Hiệp Thành trở thành xã NTM, về đích trước thời hạn phấn đấu 1 năm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Thành Trung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Ái Nam trao
Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho lãnh đạo xã Vĩnh Trạch. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tại buổi lễ, ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy và bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho lãnh đạo 2 xã Vĩnh Trạch và xã Hiệp Thành.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lương Ngọc Lân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng NTM tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác xây dựng NTM của Đảng bộ và nhân dân hai xã Vĩnh TrạchHiệp Thành.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Thành Trung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Ái Nam trao
Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hiệp Thành. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Để giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và nâng chất các tiêu chí đạt thấp, ông Lương Ngọc Lân đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo hai xã tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch, tái cơ cấu lại sản xuất theo hướng tập trung tạo ra sản phẩm hàng hóa có khả năng cạnh tranh phù hợp với nhu cầu của thị trường; Tạo điều kiện và khuyến khách doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dịch vụ; Đẩy mạnh phát triển giáo dục, y tế, văn hóa; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Dịp này, hai xã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng xã Nông thôn mới cũng được nhận Giấy khen của lãnh đạo UBND TPBL.

Theo XT http://www.baclieu.gov.vn


Số lượt người xem: 2403 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)