SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
8
0
4
Nông thôn mới Thứ Năm, 13/08/2015, 14:15

Lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2015

Sáng ngày 12/8/2015 xã Vĩnh Trạch thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2015. Đây là xã đầu tiên của thành phố được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới .

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Minh Huấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Cao Xuân Thu Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu; đồng chí Trần Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các phường, xã, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Trạch tham dự.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Sau gần 02 năm phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của nhân dân trong xã, công tác xây dựng đời sống văn hoá nói chung và xây dựng xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới nói riêng đã có bước phát triển tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 

Về phát triển kinh tế, xã đã xây dựng và thực hiện thành công nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả được bà con nhân dân áp dụng, mang lại thu nhập cao và ổn định, số hộ khá giàu tăng nhanh, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, hiện tại hộ nghèo của xã chỉ còn 1,62 %.

 

Về văn hoá xã hội, mọi người có ý thức hơn trong việc giữ gìn nét đẹp văn hoá dân tộc, thực hiện khá tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội;  toàn xã đã có 8/8 ấp đạt chuẩn văn hoá, 6/8 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 5 năm trở lên, có 1 ấp đạt chuẩn văn hóa 10 năm liền; hơn 96% gia đình được công nhận gia đình văn hoá; 8/8 ấp được xây dựng và sửa chữa nhà văn hóa ấp với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Các nhà văn hóa điều được trang bị thiết bị âm thanh, nhạc cụ trên 100 triệu đồng cho Ban Chủ nhiệm văn hóa để duy trì các câu lạc bộ đờn ca tài tử.

Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, hoạt động tuần tra giao thông được thực hiện nghiêm túc, ý thức chấp hành khi tham gia giao thông của quần chúng nhân dân được nâng cao, công tác phòng, chống tội phạm luôn được duy trì khá chặt chẽ, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi …

Đ/c Trần Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu trao bằng công nhận

xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho xã Vĩnh Trạch

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Trạch đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới xã Vĩnh Trạch cần phải quyết tâm, nổ lực nhiều hơn, phải tập trung được mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết một lòng, góp công, góp của, góp trí tuệ để xây dựng, hoàn thiện xã văn hóa nông thôn mới và trở thành một xã điển hình trong phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của thành phố và tỉnh Bạc Liêu.

 

Tại buổi lễ, UBND xã Vĩnh Trạch đã tặng giấy khen cho 11 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

 

  

Lãnh đạo xã Vĩnh Trạch trao giấy khen cho 11 hộ gia đình có thành tích xuất sắc

trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

 

 

Văn Khải

 

 


Số lượt người xem: 3562 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)