SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
7
1
8
3
Phường, Xã Thứ Hai, 12/11/2018, 09:30

Khóm 7, phường 3 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), Khóm 7, phường 3 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đến dự có ông Trà Văn Bắc - Phó bí thư (TT) Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Bạc Liêu.

Tiết mục lân sư rồng chào mừng tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 88 năm hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam.Từ khi thành lập đến nay, MTTQ Việt Nam đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, trong năm 2018, khóm 7 đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân, vận động các mạnh thường quân 650 kg gạo, 1.100 quyển tập và 600 tổng số tiền 14 triệu, vận động tiền mặt giao nộp về phường là 25 triệu; nâng cấp con hẻm 19 dài 115m ngang 2m với số tiền 180 triệu đồng, cất lại 06 căn nhà cho hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 182 triệu, sửa chữa 04 căn nhà cho hộ gia đình có bộ đội xuất ngũ với số tiền 80 triệu đồng; thông cống, làm mương ngăn chặn nước sông lên, mua bóng đèn và dây điện làm đèn chiếu sáng với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trong năm qua, với sự nổ lực, quyết tâm của bà con khu dân cư trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn liền với tất cả các phong trào thực hiện ở khu dân cư. Kết quả, qua bình xét có 520/534 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con nhân dân thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới trong cộng đồng khu dân cư.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc khóm đã tổ chức một số hoạt động thể dục thể thao thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia như đánh cờ tướng, kéo co, chạy 100m và đua xe đạp chậm.

Phần thi đạp xe đạp chậm

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bạc Liêu trao 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng.UBND Thành phố Bạc Liêu đã khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân; UBND Phường khen tặng 08 hộ gia đình tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong công tác tập hợp mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Đồng thời, tại Ngày hội, có 15 hộ dân đã được lãnh đạo các cấp quan tâm trao quà gồm 500 ngàn và 10kg gạo cho mỗi hộ. Đặc biệt, mỗi hộ được tặng 01 ảnh Bác Hồ để thờ trong gia đình.

Đ/c Trà Văn Bắc – PBT (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có nhiều

thành tích đóng góp trong công tác tập hợp mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

Đ/c Phan Thanh Vũ - Chủ tịch UBND P3 trao quà và 01 ảnh Bác Hồ để thờ trong gia đình

                                                                                                                        Phan Soàn

 


Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)