SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
2
0
5
8
Phường, Xã Thứ Hai, 10/12/2018, 07:55

Phường 7: Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 7 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Chiều ngày 07/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 7, thành phố Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 7, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự có đ/c Lưu Tấn Hóa - Thành ủy viên, phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể phường cùng 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tổ chức, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn phường 7.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 đã chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp lễ, tết nguyên đán, tết Chool ChnămThmây... UBMTTQVN phường cùng với UBND thành phố và các tổ chức thành viên vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm kết hợp với quà của tỉnh, cấp phát quà cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số lượng 2.467 suất. Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, UB MTTQ VN phường có kế hoạch hướng dẫn 100% Ban công tác mặt trận tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, mỗi cuộc có từ 80 đến 100 người dân đại diện hộ gia đình, đại diện lãnh đạo các cấp đến dự. Qua đó, phường đã xây dựng mới được 02 căn nhà và sửa chữa 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo tổng trị giá trên 80 đồng, khen thưởng cho 6 tập thể và 112 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

Ngoài ra, MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên còn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều mô hình nổi bật, huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện  tham gia của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, phải tập trung khai thác tiềm năng kinh tế phường, thực hiện tốt chính sách xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Sau một buổi làm việc Đại hội đã chọn ra 34 vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 10 đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2019 – 2024 . Đồng chí Võ Văn Sơn tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQVN phường 7.

Thúy Duy

 


Số lượt người xem: 264 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)