SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
1
9
4
4
Phường, Xã Thứ Tư, 12/12/2018, 10:15

Xã Vĩnh Trạch: Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Vĩnh Trạch lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 11/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Vĩnh Trạch thành phố Bạc Liêu tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Vĩnh Trạch lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự có đ/c Thạch Hoàng Lạc - Phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng 70 đại biểu chính thức đại diện cho các tổ chức, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn Xã Vĩnh Trạch.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Vĩnh Trạch đã chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp lễ, tết, UBMTTQVN xã cùng với UBND thành phố và các ban ngành đoàn thể vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm kết hợp với quà của tỉnh, cấp phát quà cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số lượng 3.450 suất quà.

Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, UBMTTQVN xã có kế hoạch hướng dẫn 100% Ban công tác mặt trận tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, mỗi cuộc có từ 50 đến 80 người dân đại diện hộ gia đình, đại diện lãnh đạo các cấp đến dự. Qua đó, xã đã xây dựng mới được 12 căn nhà đại đoàn kết trị giá 360 triệu đồng, khen thưởng cho 16 tập thể và 160 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên xã ngày càng được tăng cường và đổi mới, tuyên truyền đúng hướng, có trọng tâm, mở rộng về địa bàn, lĩnh vực, đa dạng về đối tượng, góp phần hiện thực hóa chủ trương, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác cùng phát triển của Đảng và Nhà nước.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động , phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân xã nhà.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch

nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt hứa hẹn

Sau một buổi làm việc, Đại hội đã chọn ra 32 vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 05 đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2019 – 2024 . Đồng chí Lưu Văn Tốt tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQVN xã Vĩnh Trạch.

Thúy Duy

 


Số lượt người xem: 331 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)