SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
1
9
0
0
Phường, Xã Thứ Hai, 17/12/2018, 10:15

Phường 2 tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 14/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2, thành phố Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 2, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự có đ/c Lưu Tấn Hóa - Thành ủy viên, phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; các đ/c Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 2 qua các nhiệm kỳ, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng 75/80 đại biểu chính thức đại diện cho các tổ chức, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn phường 2.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Phường 2 đã chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp lễ, tết, UB MTTQVN phường cùng với UBND và các ban ngành đoàn thể vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm kết hợp với quà của tỉnh và thành phố tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, UB MTTQVN phường có kế hoạch hướng dẫn 100% Ban công tác mặt trận tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, mỗi cuộc có từ 80 đến 100 người dân đại diện hộ gia đình, đại diện lãnh đạo các cấp đến dự. Qua đó đã khen thưởng cho 10 tập thể và 90 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua và xây dựng mới được 06 căn nhà đại đoàn kết trị giá 160.000.000 đồng.

Phối hợp với Ban vận động “Ngày vì người nghèo” và phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” trong 5 năm qua đã vận động quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội” được trên 02 tỷ đồng, xây dựng 45 căn nhà tình thương mỗi căn trị giá 30.000.000 đồng

Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng vận động nhân dân tham gia thực hiện các công trình giao thông nông thôn, thủy lợi, nâng cấp lộ hẻm…qua đó đã cải tạo 02 tuyến đường, xây dựng và sữa chữa 04 cây cầu giao thông nông thôn, làm mới 13 tuyến lộ, hẻm. Đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều mô hình nổi bật, huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện  tham gia của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, phải tập trung khai thác tiềm năng kinh tế phường, thực hiện tốt chính sách xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2

nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt hứa hẹn

Sau một buổi làm việc Đại hội đã chọn ra 30 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 11 đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hương tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQVN phường 2.

  

 

 

 


Số lượt người xem: 298 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)