SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
2
0
2
7
Phường, Xã Thứ Sáu, 21/12/2018, 07:45

Xã Hiệp Thành: Bế giảng Lớp dạy nghề: Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho heo

Chiều ngày 19/12/2018, UBND xã Hiệp Thành phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ bế giảng Lớp dạy nghề Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho heo cho bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Đến dự có đ/c Nguyễn Phương Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu, đ/c Lê Ngọc Minh – Phó Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội thành phố, đ/c Nguyễn Thị Xuân Quyên – Phó Chủ tịch UBND xã cùng 28 học viên của lớp.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Quyên – Phó Chủ tịch UBND xã trao chứng chỉ cho học viên

Lớp có 28 học viên thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số và lao động nông thôn khác. Qua 02 tháng học tập, các học viên đã được giảng viên cung cấp một số tài liệu và truyền đạt đầy đủ các nội dung chủ yếu trên cả lý thuyết và thực hành như: hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc heo con, cách chăn nuôi heo thương phẩm, cách nhận biết một số loại bệnh thường gặp trên đàn heo, cách phòng và điều trị bệnh cho heo, cách vệ sinh chuồng trại…

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Ngoài ra, mỗi học viên còn được hỗ trợ 01 con giống, thức ăn cho heo, trợ cấp tiền ăn cho học viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số với tổng trị giá gần 70 triệu đồng/khóa học.

Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học để chăn nuôi thực tiễn tại gia đình; đồng thời, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần trong việc phát triển thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương.

                                                                                                            Kim Đông

 


Số lượt người xem: 258 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)