SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
6
1
9
6
3
Phường, Xã Thứ Sáu, 21/12/2018, 13:55

Xã Hiệp Thành: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai nghị quyết năm 2019

Chiều ngày 20/12/2018, Đảng ủy xã Hiệp Thành tiến hành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai Nghị quyết năm 2018. Đến dự, có đ/c Ngô Hiếu Dân – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và đồng chí Trần Thế Hiển - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì Hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, sự hỗ trợ của các Ban, Ngành thành phố, sự chỉ đạo quyết tâm của Đảng ủy, điều hành linh hoạt của UBND, sự phối hợp tích cực của các ban, MTTQ, các đoàn thể và phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên của xã. Trong năm 2018, xã Hiệp Thành đã đạt được một số kết quả quan trọng trên các mặt công tác như: giao thông nông thôn, thủy nông nội đồng, tài chính ngân sách, công tác giáo dục - đào tạo, công tác giảm nghèo, đỡ đầu hộ nghèo, gia đình chính sách được triển khai thực hiện khá tốt.

Thực hiện tốt việc duy trì và nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động như: giúp vốn, phương tiện làm ăn, hỗ trợ giống và phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh cho vay vốn để sản xuất kinh doanh. Trong năm, đã giới thiệu, giải quyết việc làm cho 572 lao động, đạt 104% so với Nghị quyết, phối hợp với các cơ quan chức năng mở được 06 lớp đào tạo nghề: trồng màu, nuôi trồng thủy sản…được 190 lao động, đạt 126% chỉ tiêu Nghị quyết.

Thực hiện tốt chủ trương đỡ đầu hộ nghèo, vận động các mạnh thường quân, các ban, ngành, cơ quan cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được 49 căn nhà. Kết quả cuối năm 2018, xã đã thoát được 80 hộ nghèo (chiếm 3,2% dân số) và 61 hộ cận nghèo (chiếm 9,5% dân số).

Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018, đã đưa 12/10 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đạt 120% chỉ tiêu Nghị quyết; đồng thời, tiến hành thực hiện tốt các bước để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2019. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động của một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, đã tiến hành xử lý và phạt hành chính 17 vụ liên quan đến 37 đối tượng, với tổng số tiền là 53.000.000đ.

Thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động quỹ “Vì người nghèo”,  quỹ “An sinh xã hội”… Đến nay xã vẫn giữ vững xã nông thôn mới, xã văn hóa nông thôn mới và có 04/04 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, với 1.915/1.985 gia đình văn hóa chiếm 97,8% tổng số hộ toàn xã. Phối hợp với các ban, ngành có liên quan vận động quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “An sinh xã hội” được 960.860.000đ/400.000.000đ đạt 240,21% chỉ tiêu Nghị Quyết.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 là: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực để đầu tư đẩy mạnh phát triển du lịch, tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách, vận động quỹ “vì người nghèo” và “an sinh xã hội”. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới và xã văn hóa Nông thôn mới, trong năm 2019 xây dựng đạt các chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Củng cố quốc phòng, đảm bảo ANCT–TTATXH; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy quản lý nhà nước. Tăng cường hoạt động bộ máy các ban của Đảng ủy, nhất là phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào hành động cách mạng của địa phương phát động. Xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 với chủ đề: xây dựng đạt chỉ tiêu xã Nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020”.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Ngô Hiếu Dân – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Thường vụ chỉ đạo các mặt công tác của xã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời chỉ đạo xã cần tập trung đẩy mạnh các mặt công tác trong năm 2019, nhất là tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng thực hiện xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2019 tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

                                                                                                                                    Kim Đông

 

 


Số lượt người xem: 262 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)