SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
4
8
2
0
Phường, Xã Thứ Sáu, 21/12/2018, 14:05

Phường 8: tiếp đoàn kiểm tra của tỉnh Bạc Liêu về công tác dân vận

Ngày 21/12/2018, Đoàn kiểm tra của tỉnh Bạc Liêu do ông Trần Minh Huấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phường 8, thành phố Bạc Liêu. Tiếp và làm với đoàn có ông Trần Hồng Thái, Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường 8, các đồng chí làm công tác dân vận trên địa bàn phường.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của tỉnh đã nghe phường 8 báo cáo về công tác đoàn kết tập hợp nhân dân trên địa bàn và các kết quả thực hiện được thông qua năm dân vận khéo.

Báo cáo của phường 8 cho biết, trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo thành phố và phường, các tổ chức chính trị của phường 8 từ phường đến khóm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, đã làm chuyển hóa dân chủ trong cơ quan, hệ thống chính trị, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo.

Đặc biệt, thông qua công tác dân vận, nhiều mô hình hay được các ban ngành đoàn thể đăng ký triển khai thực hiện và hoàn thành khá tốt. Điển hình như: Đối với Đảng ủy phường, trong năm 2018, Đảng ủy đã đăng ký mô hình: “Năm hành động vì người nghèo”. Qua thời gian phát động, các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khóm tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp quỹ, đến nay đã đóng góp trên 50 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ cho 03 hộ cận nghèo xây nhà ở, nhà vệ sinh...

Hay đối với công an, Mô hình: “Tổ tự quản tiêu biểu”. Qua thời gian triển khai thực hiện, đã củng cố nâng chất tổ tự quản tiêu biểu được 16 tổ với 16 thành viên, Công an phường thường xuyên sinh hoạt, tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ đầu năm đến nay đã cung cấp cho Công an phường 43 tin, trong đó có 19 tin có giá trị, giúp Công an phường đấu tranh, khám phá 11 vụ, liên quan 28 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính tại phường 05 vụ, liên quan 20 đối tượng, chuyển về trên khởi tố 06 vụ, liên quan 08 đối tượng.  

Đặc biệt thông qua năm dân vận khéo, phường 8 đã vận động nhân dân nâng cấp, sữa chữa, xây dựng mới 13 tuyến lộ, hẻm, với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng…

Tại buổi làm việc, phường 8 cũng đã nêu lên 1 số khó khăn, hạn chế trong công tác dân vận trên địa bàn phường. Cụ thể như: Tổ công tác dân vận nâng lực chưa đồng đều và còn hạn chế. Kinh phí cấp cho cán bộ khóm còn rất thấp, khó khăn cho việc đi lại, vận động. Ý thức của 1 bộ phận người dân chưa thực sự cao, chưa tham gia với phường trong nhiều lĩnh vực, mà điển hình nhất là việc lấn chiếm, lòng, lề đường để kinh doanh, mua bán gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Đánh giá cao nhưng việc đã làm được trong năm dân vận chính quyền tại phường 8, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Bạc Liêu ông Trần Minh Huấn cũng đề nghị phường cần khắc phục những khó khăn, hạn chế nêu trên, nhất là phải tập trung cho việc đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận. Để họ có đủ nâng lực, phẩm chất đạo đức, hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Gần dân, sát dân hơn. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

                                                                                                            Hồng Thơ

 


Số lượt người xem: 523 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)