SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
9
5
2
Phường, Xã Thứ Ba, 08/01/2019, 10:40

Công an Phường 2: tổ chức hội nghị tổng kết 01 năm hoạt động của các mô hình tự quản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm năm 2018

Vừa qua, Công an Phường 2 tổ chức Hội nghị tổng kết 01 năm hoạt động của các mô hình tự quản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Hiện tại, trên địa bàn phường có 31 “Tổ tự quản trong nhà cho thuê” định kỳ 1 tháng tổ chức sinh hoạt 1 lần vào ngày 15 hàng tháng. Trong năm, Tổ đã tổ chức sinh hoạt được 12 cuộc có 360 lượt người tham dự. Tổ chức sinh hoạt nhằm để nắm bắt tình hình có liên quan đến ANTT phục vụ tốt cho công tác đấu tranh trấn áp tội phạm. Qua đó đã cung cấp 25 tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an triệt xóa 02 điểm đánh bạc, 01 vụ trộm cắp tài sản. Ngoài ra Ban Chỉ đã phối hợp với chính quyền địa phương hòa giải thành 02 vụ tranh chấp mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Phường có 04 “Tổ Giáo dân tự quản về an ninh trật tự”, từ khi ra mắt đến nay mô hình luôn duy trì hoạt động mang lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT, Qua đó ít có vụ việc phức tạp xảy ra trong giáo dân. Định kỳ hàng tháng sinh hoạt 1 lần để lắng nghe các ý kiến đóng góp, nhằm rút kinh nghiệm. Trong năm đã tổ chức được 12 cuộc có 75 lượt người tham dự.

Thường xuyên mở các lớp tập huấn tuyên truyền về phương thức thủ đoạn của các đối tượng phạm tội lợi dụng nhà cho thuê để hoạt động và hướng dẫn hộ kinh doanh nhà cho thuê chấp hành nghiêm các qui định về việc khai báo tạm trú, lưu trú cho các tổ trưởng nắm để thực hiện nên thời gian qua không xảy ra trường hợp tạm trú, lưu trú không trình báo…Phát trên 300 tờ thông báo về thủ đoạn hoạt động của tội phạm cho quần chúng nhân dân.

Qua đó, Công an Phường 2 đã khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Tổ tự quản trong nhà cho thuê” và “Tổ Giáo dân tự quản về an ninh trật tự”.

Khả Hân

 


Số lượt người xem: 618 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)