SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
2
2
3
Phường, Xã Thứ Tư, 04/09/2019, 10:00

Phường 5: triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus ZIKA (đợt 2)

Chiều ngày 03/9/2019, BCĐ phòng, chống dịch bệnh phường 5 triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus ZIKA (đợt 2) trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi triển khai Kế hoạch

Theo đó, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết sau chiến dịch đợt 01 diễn ra vào ngày 17 và 18/6/2019 là 14 ca. Đến thời điểm hiện tại số ca mắc bệnh sốt xuất huyết số ca mắc bệnh là 31 ca. Với con số trên cho thấy tình hình thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt 01 chưa mang lại hiệu quả, nguyên nhân là do một số bộ phận người dân chưa chịu hợp tác với lực lượng vãng gia; một số lực lượng vãng gia chưa nhiệt tình, chưa làm hết trách nhiệm, thiếu dụng cụ thiết bị vãng gia.

Với chỉ tiêu 100% hộ gia đình tại địa bàn được vãng gia để tuyên truyền vận động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết và 80% số hộ trong địa bàn kiểm tra không còn lăng quăng sau chiến dịch. Trong đợt 2 này, BCĐ phòng, chống dịch bệnh phường đề nghị Trạm Y tế và Công chức Văn hóa – Thông tin tuyên truyền về phòng chống sốt xuất huyết qua hệ thống loa, tuyên tuyền trước, trong và sau mỗi đợt chiến dịch. Mỗi khóm thành lập 2 – 3 Tổ vãng gia, mỗi Tổ 3 – 4 người đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, cho chủ hộ cam kết đảm bảo không có lăng quăng trong nhà và luôn duy trì. Các Tổ vãng gia sẽ đi trực tiếp đến từng hộ gia đình, một người làm công tác tuyên truyền và một đến hai người làm công tác kiểm tra, dọn dẹp, làm sạch các dụng cụ chứa nước, phế thải có lăng quăng; hướng dẫn các hộ gia đình thu gom, lật úp các dụng cụ phế thải chứa nước không cần thiết, cọ rửa các dụng cụ chứa nước sinh hoạt. Tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết dưới hình thức tuyên truyền trực tiếp….

Thời gian thực hiện chiến dịch đợt 2 từ ngày 05 đến ngày 06/9/2019.

 


Số lượt người xem: 640 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)