SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
5
0
4
Quốc phòng - An ninh Thứ Ba, 26/06/2018, 09:50

Hội nghị tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2018

Ngày 25/6/2018, Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ TPBL-18, thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp thành phố Bạc Liêu năm 2018. Dự hội nghị có đ/c Đại tá Trần Văn Tài, Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Phó ban Thường trực BCĐ diễn tập tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo cáo, qua 1,5 ngày đêm thực hành diễn tập đã tổ chức được 30 cuộc họp ở 02 cấp. Trong đó có các cuộc họp diễn ra tuần tự và có các cuộc họp diễn ra song song, nhưng cơ bản đúng nội dung và thời gian theo lịch diễn tập, từng cuộc họp thể hiện được tính nghiêm túc, khẩn trương và cấp bách, phù hợp với tình huống đặt ra. Các thành viên tham gia trong từng vai diễn thực hiện đầy đủ nội dung, tác phong nghiêm túc, nhất là các thành viên trong vai diễn chính. Trong di chuyển sở chỉ huy và các cơ quan lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, MTTQ, đoàn thể vào khu tập trung bí mật đã có sự chuẩn bị chu đáo, quá trình hành quân luôn đảm bảo bí mật, an toàn, đúng thời gian. Trong công tác tổ chức, chuẩn bị tác chiến phòng thủ đã có sự hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất cao…

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Trần Văn Tài đánh giá cao công tác diễn tập mà thành phố Bạc Liêu đã thực hiện. Công tác diễn tập có nhiều thành công, nhiều tình huống chỉ đạo không có trong kịch bản nhưng được xử lý tốt; thời gian diễn tập diễn ra ngắn nhưng thành phố đã chuẩn bị chu đáo, đúng quy định và khá thành công; không khí cuộc họp 2 cấp diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, sát với từng giai đoạn tác chiến.

Đại tá Trần Văn Tài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Đại tá Trần Văn Tài đề nghị thành phố Bạc Liêu cũng cần rút kinh nghiệm một số hạn chế còn tồn tại trong công tác diễn tập lần này, nhất là nhận thức của một số ban, ngành phải thực sự nghiêm túc hơn trong thực binh. Một vài cuộc họp còn tổ chức chưa tốt, vai diễn chính cần phải linh hoạt, sáng tạo không bám vào tài liệu và xử lý tình huống phải tốt hơn. Một số đồng chí chủ trì hội nghị cần hỏi thêm, hỏi lại và gợi ý để hiếu sâu hơn vấn đề tại địa phương.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã tặng giấy khen cho 43 tập thể và 70 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập Khu vực phòng thủ thành phố Bạc Liêu năm 2018. Kết thúc, thành phố Bạc Liêu được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2018.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể có thành tích

B.Lộc


Số lượt người xem: 697 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)