SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
2
0
0
9
Quốc phòng - An ninh Thứ Năm, 29/08/2019, 09:10

Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019

Sáng ngày 28/8/2019, tại Hội trường Nhà khách số 1 Hùng Vương, UBND thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tham dự có đ/c Nguyễn Thanh Vân - Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Công an, các phòng, ban, MTTQ, hội, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Công an các phường, xã.

Trong 10 năm qua, Thành ủy – UBND thành phố đã tổ chức quán triệt và thực hiện tốt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và xây dựng nền quốc phòng toàn dân đến cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ X, XI, XII của Đảng; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị khóa X về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”….. kết quả đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục được 250 cuộc với trên 15 ngàn lượt người tham gia.

Để nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố, Thành ủy – UBND thành phố đã chỉ đạo cũng cố, kiện toàn 10 BCH Quân sự phường, xã; 37 BCH Quân sự cơ quan, tổ chức bố trí đủ 04 cán bộ theo quy định; 100% các bộ chỉ huy quân sự phường, xã đã qua đào tạo, đảm bảo hoàn thành tốt cương vị, chức trách được giao. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang luôn được Thành ủy – UBND thành phố thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang mạnh về nhiều mặt; thường xuyên chỉ đạo cơ quan quân sự làm tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng; phối hợp tuần tra với các lực lượng được 27.893 cuộc, có 97.625 lượt lực lượng tham gia, qua đó kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý 1.720 vụ liên quan đến 4.20 đối tượng.

Bên cạnh đó, tổ chức diễn tập phòng thủ được 02 cuộc, diễn tập chỉ huy cơ quan một bên một cấp trên bản đồ được 04 cuộc, các phường, xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ được 20 cuộc. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng Luật, đúng quy trình từ khâu tổ chức đăng ký, quản lý thực lực, xét duyệt chính trị, khám sức khỏe…..kết quả trong 10 năm đã giao quân cho các đơn vị 1.720/1.720 quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Song song đó, việc thực hiện chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ, gia đình cán bộ lực lượng vũ trang và nhân dân luôn được Thành ủy – UBND thành phố quan tâm, theo đó đã giải quyết tốt chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội như chế độ 290, 188, 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; thường xuyên thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, gia đình lực lượng Dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ việc làm, cất nhà tình nghĩa, tình đồng đội với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng….

Tại hội nghị còn được nghe các ý kiến tham luận của BCH Quân sự thành phố về vai trò tham mưu cho Thành ủy – UBND thành phố trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương trong những năm qua; vai trò tham mưu cho Thành ủy – UBND thành phố trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân của Công an thành phố; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của UBND phường 3.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cần nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lý các cấp, chính quyền đối với công tác quân sự quốc phòng; cấp ủy chính quyền các cấp của thành phố phải coi việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên để có sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời; thường xuyên theo dõi năm chắt thực tế đưa ra nhận định, dự báo, đánh giá chính xác tình hình, từ đó để xác định nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nâng cao năng lực hiệu quả công tác phối hợp với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp; quan tâm xây dựng và thực hiện có hiệu quả chính sách giảm nghèo, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc;….

Đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 22 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 886 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)