SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
0
8
5
Quy hoạch - Kế hoạch Thứ Ba, 09/07/2019, 10:20

Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa ứng xử và văn hóa công vụ

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 02/7/2019 về thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa ứng xử và văn hóa công vụ.

Theo đó, chỉ đạo các phòng, ban, ngành thành phố và UBND các phường, xã thực hiện một số nội dung trọng tâm nhằm từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, xây dựng người Bạc Liêu “văn minh, lịch thiệp, hiếu khách”.

Về văn hóa ứng xử, tập trung tuyên truyền về xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ và tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”.Tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia lễ hội theo Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.Tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia giao thông theo tiêu chí văn hóa giao thông đường bộ (theo Quyết định số 3500/QĐ-BVHTTDL ngày 09/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).Tuyên truyền các nội dung có liên quan đến việc thực hiện “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch” (theo Quyết định số 718/QĐ-BVHTTDL ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” (theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động thực thi công vụ. Trong giao tiếp với người dân, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẻ thắc mắc của người dân.Thực hiện “4 xin, 4 luôn”, đó là: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ...

Về chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức: Cán bộ, công chức, viên chức phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ. Cán bộ, công chức, viên chức không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội; không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc và giờ nghỉ trưa; hút thuốc lá đúng nơi quy định; phải tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền trống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia lễ hội.

Về trang phục của cán bộ, công chức, viên chức, khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi giày hoặc đi dép có quai hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù trang phục của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đối với những ngành có trang phục riêng thì phải thực hiện theo quy định của ngành.

                                                                                                                       

                                                                                                   M. NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 684 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)