SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
8
5
1
Quy hoạch - Kế hoạch Thứ Tư, 17/07/2019, 10:20

Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 15/7/2019 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Theo đó, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), các chủ trương, chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước về người có công với cách mạng; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ; mở các chuyên mục biểu dương người tốt, việc tốt, đơn vị, địa phương làm tốt công tác thương binh liệt sĩ người có công và những gương điển hình tiên tiến của thương, bệnh binh và thân nhân chủ yếu của liệt sĩ vượt khó, làm kinh tế giỏi.

Tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng trong thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công, tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, giữ gìn và phát huy tinh thần cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, lợi dụng, lôi kéo và kích động của các thế lực thù địch.

Tổ chức các hoạt động như: họp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và công bố Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng; trao Huân, Huy chương kháng chiến. Đồng thời, thành lập đoàn tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ do tỉnh tổ chức. Đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị tiếp tục phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; nhận giúp đỡ thương binh 1/4, 2/4 có mức sống trung bình trở xuống...

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng.

                                                                                                M. NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 677 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)