SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
1
2
5
Quy hoạch - Kế hoạch Thứ Hai, 26/08/2019, 16:45

Triển khai thực hiện Chỉ thị12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 19/8/2019 về thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Theo đó, tập trung chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong tình hình mới. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm được nâng lên rõ rệt, tạo được nhất trí cao trong các cấp, các ngành và sự đồng thuận trong xã hội.

Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tập trung vào các khu vực, địa phương trọng điểm phức tạp, các nhóm đối tượng nguy cơ cao. Phối hợp tổ chức phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có tác hại, thực hiện hành vi an toàn tự phòng lây nhiễm HIV trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc.

Tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là dự phòng, can thiệp giảm tác hại, truyền thông thay đổi hành vi, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện; thường xuyên tổ chức giám sát xét nghiệm người tiêm chích ma túy, hoạt động mại dâm, bệnh nhân hoa liễu, phụ nữ, phụ nữ mang thai, bệnh nhân lao,...

Tăng cường phối hợp và triển khai các giải pháp đấu tranh với tội phạm về ma túy, tệ nạn xã hội; kiểm soát chất các loại tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần trong xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh, không để tội phạm lợi dụng sản xuất ma túy tổng hợp.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng định kỳ 6 tháng tổ chức rà soát, thống kê đối tượng; đồng thời phân công cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội để nắm chặt diễn biến tình hình để có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời. Tiếp tục củng cố mạng lưới cung cấp các dịch vụ tư vấn, trợ giúp xã hội từ thành phố đến phường, xã; phát huy sự tham gia của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng trong công tác phòng, chống mại dâm.

                                                                                              M. NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 538 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)