SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
5
3
0
Tài nguyên - môi trường Thứ Ba, 06/09/2011, 17:05

Thành phố Bạc Liêu làm việc với Tập đoàn Envi Pur - Cộng hòa Séc về xử lý nước thải và chất thải rắn

Ngày 03/9/2011, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tiếp và làm việc với Tập đoàn Envi Pur - Cộng hòa Séc về xử lý nước thải và chất thải rắn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Đến dự có đồng chí Dương Thành Trung - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các ngành chuyên môn có liên quan và đại diện Tập đoàn Envi Pur-Cộng hòa Séc.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: http://tpbl.baclieu.gov.vn)

 

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ Vệ  sinh và Môi trường Đô thị thành phố, hệ  thống thoát nước thành phố Bạc Liêu là hệ  thống thoát nước chung thải ra sông Bạc Liêu với tổng chiều dài các loại cống là 46.925 mét, bao gồm 1.434 hố ga và hệ thống cống khác; có 19 cửa xả đầu cống trên các tuyến đường nội ô; ngoài ra còn có 04 trạm bơm có công suất 10.000 m3/giờ để bơm nước cưỡng bức khi triều cường dâng cao và trong nội ô thành phố bị ngập nước do mưa lớn không thoát nước kịp. Tổng lượng nước thải trên địa bàn thành phố khoảng 14.000 m3/một ngày đêm. Về chất thải rắn, hiện nay xử lý chủ yếu là rác thải sinh hoạt trong dân, khối lượng rác thu gom xử lý là 100 tấn/ngày đêm, được xử lý theo quy trình chôn lấp hợp vệ sinh kết hợp phun xịt chế phẩm sinh học Echoi lên bề mặt rác để khử mùi và diệt côn trùng gây mầm bệnh. Ngoài ra, còn có khoảng 50 kg/ngày rác thải độc hại y tế được Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu xử lý ngay tại lò đốt của bệnh viện.

 

Sau khi nghe thực trạng và nghiên cứu các bản đồ hiện trạng hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố, các đại biểu đã  đi khảo sát thực tế các trạm bơm nước; hệ  thống cống thoát nước trên tuyến đường Trần Huỳnh và khảo sát khu vực dự kiến xây dựng nhà máy xử lý nước và chất thải rắn để đảm bảo vệ sinh môi trường nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu./.

 

- Khang Uy -


Số lượt người xem: 5630 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)